Giải đáp thắc mắc: Cao răng là gì? Lấy cao răng có đau không?

Lượt xem : 3615

Lấy cao răng có đau không?” Đây chính là câu hỏi mà bạn nào đang có ý định đi lấy cao răng lần đầu đều thắc mắc. Liệu lấy cao răng có bị chảy máu hay ảnh hưởng gì đến men răng không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

icon-01-list Cao răng là gì?

Lấy cao răng có đau không1

Cao răng là gì?

Cao răng là những cặn lắng cứng có màu vàng, nâu đỏ tồn tại xung quanh cổ răng, trên thân răng và dưới nướu. Thành phần cao răng bao gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn, lắng đọng của huyết thanh…Cao răng tồn tại lâu ngày sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng, khiến lợi dần dần tách ra khỏi mặt răng, để lộ ra vùng chân răng do răng bị tụt nướu, nghiêm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng. Việc lấy cao răng, mảng bám trên răng sẽ giúp bảo vệ chân răng chắc khỏe, hạn chế tối đa các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

Khi cao răng xuất hiện ngày càng nhiều sẽ khiến răng miệng bị ảnh hưởng cực lớn vì vậy cần có những biện pháp điều trị nha chu phù hợp.

icon-11Mời bạn xem thêm bài viết về cao răng hình thành từ đâu

icon-01-list Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố là tình trạng răng miệng của bạn có mắc các bệnh lý hay không và kỹ thuật lấy cao răng như thế nào?

Lấy cao răng có đau không2

Với công nghệ hiện đại thì liệu rằng lấy cao răng có đau không?

Trước đây muốn lấy cao răng phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi khi khí cụ chạm vào, đặc biệt là với những người thực hiện thiếu kinh nghiệm nên nhiều trường hợp lấy cao răng đau nhức, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó.

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ hiện đại của nha khoa Sài Gòn sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, trường hợp bạn bị bệnh lý như viêm lợi, viêm nha chu, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý rang ham mat khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nướu có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Nhưng bạn có thể yên tâm khi lấy cao răng tại nha khoa Sài Gòn với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sỹ lành nghề.

Lưu

Bạn đang xem: Giai dap thac mac: Cao rang la gi? Lay cao rang co dau khong?