Có thai đi lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không

Lượt xem : 1119
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ. Tôi muốn hỏi lấy cao răng có ảnh hưởng đên thai nhi không? Miệng tôi có nhiều cao răng và đang dự định đi lấy thì biết mình có bầu được khoảng 11 tuần. Tôi băn khoăn không có nên đi lấy cao răng không, vì nếu để tới lúc sinh bé thì cao răng nhiều quá. Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Hồng – HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có ảnh hưởng tới thai nhi không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không1

Băn khoăn đi lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không là điều dễ hiểu

Ở phụ nữ có thai, do việc thay đổi hocmon, thói quen dinh dưỡng nên dễ gặp phải các vấn đề về nướu lợi, chảy máu chân răng. Cao răng tích tụ nhiều trong thời kỳ mang thai lại càng tăng nguy cơ mắc các bệnh như sâu răng, viêm nướu lợi, không những thế, còn ảnh hưởng tới thai nhi, khiến trẻ dễ bị sinh non, thiếu cân, tiêu hóa kém.

Xem thêm: Chảy máu chân răng khi mang thai cần lưu ý chữa ngay

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Băn khoăn của bạn là dễ hiểu, vì khi mang thai, bạn sẽ phải cẩn thận trong sinh hoạt, thay đổi một số thói quen và hạn chế các hoạt động để tránh làm ảnh hưởng tới thai nhi, nhất là vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Ngay cả việc tác động tới răng như nhổ răng, điều trị răng khi bị sâu cũng phải hạn chế.

Lấy cao răng là việc dùng dụng cụ để cạo bỏ đi lớp mảng bám, vôi răng cứng bám chắc trên răng, không cần phải sử dụng tới thuốc tê, thuốc giảm đau. Hơn nữa, việc lấy cao răng bằng công nghệ máy siêu âm hiện nay không gây đau, không chảy máu nên rất an toàn, bạn không cần phải quá lo lắng lấy cao răng có ảnh hưởng tới thai nhi không.

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn mới có thai 14 tuần. Đây là giai đoạn đầu của thai kỳ, thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển các cơ quan cơ thể nên rất cần phải kiêng cữ và cẩn trọng. Do vậy, thời điểm này bạn không nên đi lấy cao răng.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không2

Không còn lo lắng lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không nhờ kỹ thuật mới

Bạn có thể đi lấy cao răng khi thai nhi được 18-28 tuần (khoảng 4-7 tháng) để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng mà không có ảnh hưởng lớn tới em bé. Khi tới thực hiện, bạn nên thông báo rõ về tình trạng sức khỏe của mình, bác sỹ sẽ lưu ý không tiến hành chụp X-quang răng và tiến hành kiểm tra tình trạng răng, mức độ cao răng để chỉ định có cần thiết phải lấy cao răng không.

Nếu cao răng ít, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng tại nhà để phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng. Hoặc, nếu có tiến hành lấy cao răng, bạn nên chọn phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm tại các cơ sở nha khoa uy tín để việc loại bỏ cao răng nhanh chóng, không gây đau và ê buốt cho bạn.

Tại Nha khoa Kim hiện nay đang áp dụng kỹ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm rất hiệu quả và an toàn. Bạn có thể an tâm và không còn lo lắng về việc lấy cao răng có ảnh hưởng tới thai nhi không. Vì trước khi thực hiện bất cứ phương pháp điều trị nào, bác sỹ của Nha khoa Kim sẽ cùng bạn trao đổi cụ thể về những vấn về răng miệng mà bạn gặp phải, cũng như giải đáp những lo lắng của bạn. Khi bạn thực sự an tâm và thoải mái, các bác sỹ mới thực hiện điều trị.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề bà bầu có nên lấy cao răng hay không, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 1900.6899. Các bác sỹ của nha khoa Kim sẽ tư vấn và giải đáp tới bạn nhé.

Bạn đang xem: Co thai di lay cao rang co anh huong den thai nhi khong