Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Lượt xem : 349

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em đang có thai ở tháng thứ 3 nhưng răng em gần đây xuất hiện khá nhiều cao răng rất khó chịu. Em muốn đi lấy cao răng nhưng em thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Hà Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hà Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?1

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong thời kỳ mang thai do những thay đổi về hoocmon nên bà bầu thường xuất hiện nhiều cao răng hơn bình thường. Cao răng gây nên cảm giác khó chịu nên không ít bà bầu nghĩ đến việc đi lấy cao răng tuy nhiên nhiều người cũng tỏ ra lo lắng về việc lấy cao răng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

 Nỗi lo của bạn lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi cũng là nỗi lo của nhiều bà bầu khác khi có ý định đi lấy cao răng. Tuy nhiên việc lấy cao răng cho bà bầu không chỉ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé mà việc lấy cao răng đúng thời điểm còn giúp chăm sóc  và bảo vệ mẹ và bé tốt hơn.

Thời điểm lấy cao răng tốt nhất cho bà bầu cần tránh những 3 tháng đầu vì đây là thời kỳ thai nhi phát triển mạnh nhất nên việc lấy cao răng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. 3 tháng cuối của thai kỳ bụng bầu đã phát triển lớn nên việc lấy cao răng có thể gây khó khăn cho bà bầu nên thời gian thích hợp để lấy cao răng cho bà bầu là 3 tháng giữa thai kỳ.

Khi lấy cao răng cho bà bầu nên thực hiện bằng phương pháp an toàn tránh những phương pháp tác động mạnh có thể ảnh hưởng đến nướu răng làm nướu bị chảy máu hoặc sưng tấy.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?2Lấy cao răng giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé tốt hơn 

Bên cạnh đó khi lấy cao răng cho bà bầu bác sĩ cần lưu ý tránh chụp phim răng, nên thực hiện lấy cao răng cho bà bầu bằng phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm để đảm bảo an toàn nhất. Quy trình lấy cao răng cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm.

Ngoài ra trước khi thực hiện lấy cao răng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ có nên lấy cao răng hay không để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Để lấy cao răng an toàn bà bầu nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được thực hiện lấy cao răng với các bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của mẹ và bé.

Với những thông tin trên mong răng đã giúp giúp bạn giải đáp được thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lay cao rang co anh huong den thai nhi khong?