Làm thế nào để răng không bị vẩu mà đều đặn & thẩm mỹ?

Lượt xem : 2231

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em làm thế nào để răng không bị vẩu mà đều đặn thẩm mỹ ạ? Em bị di truyền vẩu từ mẹ nhưng em bị nặng hơn, em rất buồn và muốn tìm cách để khắc phục nhưng không biết làm thế nào thưa bác sỹ! (Phan Thanh Nga – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thanh Nga đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm thế nào để răng không bị vẩu mà đều đặn thẩm mỹ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm thế nào để răng không bị vẩu mà đều đặn thẩm mỹ? 1Làm thế nào để răng không bị vẩu mà đều đặn thẩm mỹ?

Xem thêm: Giá cả niềng răng hô

Răng bị vẩu không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn liên quan đến việc sai lệch khớp cắn, khiến cho việc ăn nhai của bệnh nhân bị ảnh hưởng, bởi vậy mà không ít bệnh nhân thắc mắc không biết làm thế nào để răng không bị vẩu.

Làm thế nào để răng không bị vẩu mà đều đặn thẩm mỹ?

Để biết được chính xác làm thế nào để răng không bị vẩu, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó đưa ra phương pháp phù hợp:

– Nếu bạn bị vẩu nhẹ do các răng hơi giơ ra phía trước một chút thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục. Để bọc răng bạn cần phải mài răng để làm cùi, sau đó sử dụng mão răng sứ để chụp lên bên trên, răng sứ sẽ được điều chỉnh để không vẩu ra phía ngoài mà hướng vào bên trong để khắc phục răng vẩu. Hiệu quả bọc răng sứ cho tuổi thọ 7-20 năm tùy từng loại răng mà bệnh nhân lựa chọn.

– Làm thế nào để răng không bị vẩu bằng cách niềng răng: Niềng răng là cách phổ biến để điều trị răng bị vẩu khi nguyên nhân vẩu do sự sắp xếp các răng lệch lạc. Bác sỹ sẽ sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực nắn chỉnh, kéo răng nhằm giúp răng đều đặn hơn. Thời gian niềng răng vẩu thường kéo dài từ 15-18 tháng nhưng hiệu quả lại duy trì được ổn định, dài lâu, răng không bị vẩu trở lại.

Làm thế nào để răng không bị vẩu mà đều đặn thẩm mỹ? 2Niềng răng là cách khắc phục răng bị vẩu nếu nguyên nhân vẩu do răng

Xem thêm: Chỉnh răng thưa ở đâu

– Làm thế nào để răng không bị vẩu bằng phẫu thuật hàm vẩu: Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp răng bị vẩu với nguyên nhân do cấu trúc xương hàm phát triển quá mức. Bác sỹ sẽ cắt xương hàm rồi dịch chuyển vào phía trong sao cho hai hàm cân đối với nhau, sau đó là cố định hàm bằng nẹp vít và kết thúc phẫu thuật. Hiệu quả khắc phục hàm vẩu có được sau 1 lần phẫu thuật duy nhất và duy trì đến suốt đời.

Để ngăn chặn tình trạng vẩu, ngoài yếu tố di truyền không thể can thiệp thì bạn nên sửa đổi một số thói quen xấu của trẻ như cắn tay, ngậm ti giả, đẩy lưỡi….điều này sẽ có hiệu quả cao trong việc đẩy lùi tình trạng vẩu do những yếu tố bên ngoài tác động.

Để được tư vấn chính xác làm thế nào để răng không bị vẩu bạn nên đến gặp bác sỹ để thăm khám và chụp phim chi tiết, sau đó bác sỹ sẽ có kế hoạch điều trị cụ thể dành cho bạn, quan trọng là bạn cần tìm một phòng nha uy tín, có bác sỹ giỏi cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để thực hiện nhé.

Bạn đang xem: Lam the nao de rang khong bi vau ma deu dan & tham my?