Làm sao để khắc phục sâu răng cửa nhanh chóng, hiệu quả?

Lượt xem : 772

Sâu răng cửa không chỉ dẫn đến tình trạng đau nhức, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn làm hàm răng mất đi tính thẩm mỹ. Các lỗ sâu đen trên răng sẽ ngày càng rộng ra và ăn sâu tới tủy nếu không được chữa trị kịp thời. Vậy làm sao để phục hồi răng cửa nhanh chóng?

Sâu răng cửa phải làm sao để khắc phục?

Khi bị sâu răng cửa bạn nên đến nha sĩ để được thăm khám và tùy vào từng tình trạng sâu của răng mà có cách điều trị khác nhau. Sau đây là trình tự để điều trị răng cửa bị sâu để đạt được hiệu quả cao.

rang-cua-bi-sauSâu răng cửa cần thăm khám kĩ lưỡng để xác định mức độ sâu của răng

– Loại bỏ phần răng sâu

Dù là sâu răng cửa hay các răng khác thì bước đầu tiên luôn là nạo bỏ hết phần răng bị sâu, những ngà mùn. Cách này giúp loại bỏ hết mầm bệnh có thể lan sang các mô răng khỏe mạnh khác. Kĩ thuật này đòi hỏi phải thực hiện kĩ, không được bỏ sót những cũng không được làm ảnh hưởng đến mô răng lành. Bởi vì răng cửa mảnh, lớp men răng mỏng. Nếu như nạo quá sâu sẽ làm ảnh hưởng đến việc phục hình răng sau này.

– Phục hình lại răng cửa bị sâu

Sau khi hoàn thành việc nạo bỏ sạch phần sâu răng cửa, bác sĩ sẽ tư vấn răng hàm mặt và bắt đầu tiến hành phục hình thể cho răng bằng hai biện pháp chính: Hàn trám và bọc sứ cho răng

+ Hàn trám khắc phục sâu răng cửa nhanh chóng. Phương pháp này thích hợp với răng cửa bị sâu nhẹ và răng sâu ở mặt trong. Chất liệu thường dùng để trám là composite có màu tương đồng với màu của răng.  Tuy nhiên nếu răng cửa bị sâu nhiều thì miếng trám không mang lại hiệu quả cao, dễ bị bong tróc và đổi màu

Làm sao để khắc phục sâu răng cửa nhanh chóng, hiệu quả?-2

Trám răng khắc phục sâu răng cửa nhẹ tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

+ Bọc răng sứ cho răng sâu hiệu quả cao

Màu cùi sứ tương đồng với màu của răng. Với kĩ thuật cao răng sứ được tạo ra có thể thay thế cho răng thật một cách hoàn hảo về chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ đối với hàm răng. Tuy nhiên phương pháp này cần thực hiện mài cùi răng. Vì vậy nếu kĩ thuật không tốt sẽ làm tổn thương đến ngà răng khiến răng bị ê buốt, nhạy cảm.

Làm sao để khắc phục sâu răng cửa nhanh chóng, hiệu quả?-3Sâu răng cửa khắc phục hiệu quả bằng cách bọc sứ

Khi bị sâu răng cửa bạn nên phát hiện sớm. Càng sớm thì việc điều trị sẽ đơn giản và thời gian rút ngắn. Cần kiểm tra rõ tình hình răng cửa sâu nặng hay nhẹ để có cách điều trị hợp lý. Dù là trám răng hay bọc sứ bạn cũng nên tìm cho mình một trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả đạt được sau khi điều trị.

Bên cạnh đó bạn cũng phải chăm sóc, vệ sinh răng miệng thật tốt. Tránh ăn những đồ ăn nhiều đường, tinh bột về đếm dễ dẫn đến sâu răng cửa và các răng khác. Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa và nước súc miệng sau khi ăn để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công răng. Đi khám răng định kì 6 tháng 1 lần để răng luôn khỏe mạnh

Bạn đang xem: Lam sao de khac phuc sau rang cua nhanh chong, hieu qua?