Làm sao để biết niềng răng một hàm giá bao nhiêu?

Lượt xem : 444

Câu hỏi : Chào bác sĩ ! Bác sĩ cho em hỏi niềng răng một hàm giá bao nhiêu với ạ? Có phải niềng một hàm sẽ rẻ hơn đúng không ạ? Em năm nay 24 tuổi, răng hàm trên của em không đều đặn, lệch ra so với hàm dưới nhưng hàm dưới của em vẫn đều đẹp bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp em xem cách nào hợp lý. Em cảm ơn bác sĩ ! (Nguyễn Thùy Dương – Nghệ An)

Trả lời

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn Dương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc “niềng răng một hàm giá bao nhiêu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Niềng răng như thế nào?

Niềng răng là việc sử dụng hệ thống các dây cung và mắc cài gắn trên răng để giúp răng dịch chuyển từ từ đến vị trí bạn mong muốn. Niềng răng giúp khắc phục triệt để những trường hợp răng không đẹp như răng hô vẩu, móm, lệch lạc, sai khớp cắn,…

Mục đích đầu tiên của việc niềng răng là để mang lại một hàm răng đều, đẹp, thẳng hàng. Thêm vào đó, niềng răng cũng có tác dụng trong việc làm chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Khớp cắn là cách mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau.

Làm sao để biết niềng răng một hàm giá bao nhiêu?- 1

 

 

Ngoài ra, trong thực tế, niềng răng một hàm cũng giống như niềng răng thông thường, cũng là cách giúp bạn chỉnh sửa những khuyết điểm đang tồn tại trên cung hàm như  : kiểm tra răng có nhiều khe hở không, có chật chội không hay tình trạng sức khỏe của răng và lợi như thế nào?,…

2. Niềng răng một hàm giá bao nhiêu ?

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu chủ yếu phụ thuộc vào loại mắc cài mà bạn sử dụng, mức độ khó dễ của từng hàm phân theo các cấp độ. Ngoài ra, một phần còn phụ thuộc vào chính sách hỗ trợ giá và ưu đãi của từng Nha khoa cụ thể.

Chính vì vậy, bạn đừng quá lo lắng về niềng răng một hàm giá bao nhiêu? Mà nên quan tâm đến khí cụ mình sử dụng và tình trạng cung hàm của bản thân để tìm ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

Làm sao để biết niềng răng một hàm giá bao nhiêu?- 2

Niềng răng mắc cài có chi phí thấp hơn

Để bạn có cái nhìn dễ dàng hơn về cho phí niềng răng một hàm giá bao nhiêu, chúng tôi xin đưa ra bảng giá niềng răng của một Nha khoa có uy tín. Từ đó, bạn có thể so sánh, lựa chọn chính xác Nha khoa mình sẽ sử dụng.

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

Tuy nhiên, nếu hàm dưới của bạn đều đặn và đẹp như mô tả, đồng thời cân xứng với khuôn mặt thì có thể bạn sẽ không cần phải can thiệp và chỉnh sửa. Sau đó bác sĩ sẽ tính toán và sắp xếp hướng di chuyển để khớp cắn hài hòa và chuẩn tỉ lệ. Do đó, niềng răng một hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại niềng răng mà bạn lựa chọn, mức độ nặng nhẹ của từng người. Nếu chỉ niềng răng 1 hàm như trường hợp của bạn thì chi phí sẽ thấp hơn.

Nhìn chung, bác sĩ thường khuyên nên sử dụng niềng cả 2 hàm để đảm bảo sự cân xứng hài hòa giữa 2 hàm sau khi tháo niềng. Đối với trường hợp của bạn, có thể là không cần thiết nhưng bạn vẫn nên cân nhắc lựa chọn này để có sự đảm bảo cao hơn về hàm răng sau khi tháo niềng, tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Khi bạn lựa chọn các khí cụ niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ thì có khuyết điểm là để lộ khí cụ trên răng khi niềng nhưng giá thành tương đối thấp. Còn nếu bạn sử dụng các loại niềng răng có độ thẩm mĩ cao hơn như : niềng răng mặt lưỡi, niềng răng trong suốt hoặc niềng răng tháo lắp thì chi phí cao hơn nhưng thuận tiện với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

Ngoài ra, khi chỉnh nha cũng có thể phát sinh những vấn đề cũng như các chi phí khác, khó mà tiên lượng được một cách chắc chắn. Đặc biệt là những vấn đề về bệnh lý răng miệng. Vì thế, ở mỗi địa chỉ Nha khoa sẽ có những cách xử lý và báo chi phí niềng răng một hàm giá bao nhiêu khác nhau.

Làm sao để biết niềng răng một hàm giá bao nhiêu?- 3

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết cụ thể niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu thì nên trực tiếp đến các Nha khoa hoặc Bệnh viện có uy tín để xác định.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng một hàm giá bao nhiêu hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bàn đừng lo lắng hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhanh nhất.

Bạn đang xem: Lam sao de biet nieng rang mot ham gia bao nhieu?