Chi phí hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền ?

Lượt xem : 916

Câu hỏi : Chào bác sĩ ! Em năm nay 24 tuổi, có một vài răng bị mẻ có lẽ do không bảo vệ tốt. Em được người nhà khuyên nên đi hàn răng mẻ để răng bền, đẹp hơn. Nhưng em đang thắc mắc rằng hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền? Có bền không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ! (Nguyễn Thị Tú – Bình Thuận)

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn Tú đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc “hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền? có bền không?của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Hàn răng mẻ có bền không?

Hàn răng là việc sử dụng vật liệu nhân tạo để bổ sung cho phần mô răng thật bị khuyết thiếu như răng bị sứt mẻ, bị thưa hay bị sâu….Vật liệu này được tạo hình trên răng sao cho tự nhiên nhất, góp phần phục hồi chiếc răng về hình thể như ban đầu, thẩm mỹ như chưa hề bị thương tổn.

Làm sao để biết hàn răng mẻ bao nhiêu tiền ?

Do chi phí thấp nên tuổi thọ của miếng hàn răng thường không cao, thường thì sau một thời gian, bạn sẽ phải thực hiện lại. Hàn răng được bao lâu phụ thuộc vào ba yếu tố chủ yếu là chất liệu trám, kỹ thuật trám và sự giữ gìn của bạn trong ăn uống và chăm sóc răng miệng sau khi hàn răng.

Hàn răng được bao lâu thì phải hàn lại chủ yếu do kỹ thuật thực hiện quyết định. Nếu hàn không đảm bảo thì miếng hàn sẽ rất dễ có nguy cơ bị hỏng, gây đau và bong bật khi hàm răng của bạn ăn nhai với lực mạnh. Và khi đó mức chi phí hàn răng mẻ bao nhiêu tiền sẽ được tăng lên nhiều lần

2. Hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền?

Hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc chủ yếu vào loại hình trám răng mà bạn lựa chọn, số lượng răng và vị trí răng mà bạn cần trám.

Theo như bạn chia sẻ thì có một vài chiếc răng bị mẻ do không bảo vệ được nên chúng tôi đoán tình trạng mẻ của bạn vẫn đang dừng ở mức độ thấp, không ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Nếu bạn chỉ muốn đảm bảo thẩm mĩ hơn thì hàn trám răng hoàn toàn là sự lựa chọn đúng. Ngoài ra, nếu bạn muốn thời gian sử dụng lâu hơn, phương pháp chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng bọc răng sứ. Nhưng bạn cũng lưu ý là chi phí bọc răng sứ sẽ cao hơn nhiều so với hàn trám răng nhé.

Làm sao để biết hàn răng mẻ bao nhiêu tiền ?- 2

Hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền của một Nha khoa có uy tín để bạn có thể dễ dàng phán đoán dựa vào tình trạng của mình.

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Như bạn đã thấy trên bảng giá tham khảo, mức chi phí hàn răng mẻ phụ thuộc chủ yếu vào loại chất liệu bạn sử dụng khi trám và số lượng răng cần trám. Nếu số răng mẻ cần hàn của bạn nhiều thì bạn nên nhân giá thành phía trên với số lượng răng để biết được chi phí hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền thì chính xác nhé.

Hiện nay, có 2 loại chất liệu trám được mọi người thường chọn lựa đó là hàn răng bằng chất liệu Composite và chất liệu Amalgam.

Trám răng Composite là phương pháp được nhiều người lựa chọn hơn bởi tính thẩm mỹ cao và màu chất trám hầu như trùng 100% với răng thật. Ngoài ra, chất trám này còn không gây hại cho răng, chịu lực lớn và chống mòn cao.

Làm sao để biết hàn răng mẻ hết  bao nhiêu tiền ?- 3

Hàn răng sứt mẻ bằng composite

Do là chất hàn được vá lên răng vì thế màu chất trám Composite chỉ có thể duy trì  từ 2-3 năm, sau đó sẽ đổi màu sang vàng, sậm hơn thậm chí có thể đen. Thậm chí dễ dàng bong ra khi bị ngâm với quá nhiều nước.

Còn hàn răng bằng chất liệu Amalgam tuy không có tính thẩm mĩ cao như trám bằng Composite nhưng lại là vật liệu cứng và có độ bền nhất với quá trình thực hiện hàn dễ dàng, chi phí thấp.

Vì giá thành thấp nên màu răng không được đẹp. Màu chất trám là màu chì, không giống với màu răng nhìn rất mất thẩm mỹ. Do đó, cách này chỉ có thể sử dụng đối với các răng ở phía trong. Và khi trám nha sỹ bắt buộc mài răng nhiều hơn hàn bằng Composite.

Ngoài ra, khi sử dụng hàn trám, nếu muốn độ bền được lâu nhất, bạn nên tránh ăn nhiều những đồ quá nóng hoặc quá lạnh khiến miếng trám dễ dàng bong ra.

Ngoài ra, đôi khi chi phí hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền sẽ cao hơn do một số bạn phải kết hợp hàn răng với thực hiện một số kỹ thuật làm đẹp răng như tẩy trắng hoặc lấy cao răng, hoặc cũng có thể là điều trị bệnh lý răng.

Làm sao để biết hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền ?- 4

Hàn răng mẻ tại nha khoa KIM

Tất nhiên, cách xác định giá và mức độ mẻ của bạn tốt nhất vẫn là trực tiếp đến các Phòng khám hoặc Bệnh viện Nha khoa có uy tín để được thăm khám và tư vấn. Sau khi trải qua quá trình kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp cụ thể điều trị được xác định với răng bạn.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến hàn răng mẻ hết bao nhiêu tiền hay những vấn đề liên quan đến răng miệng khác, bạn hoàn toàn có thể gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để có câu trả lời nhanh nhất nhé.

Bạn đang xem: Chi phi han rang me het bao nhieu tien ?