Làm sao chữa bệnh nghiến răng khi ngủ?

Lượt xem : 754

Nghiến răng có thể xảy ra ở bất cứ người nào, không phân biệt giới tính, độ tuổi. Nghiến răng gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh và người thân bên cạnh. Vậy, làm sao chữa bệnh nghiến răng khi ngủ?  

1. Nguyên nhân dẫn đến bệnh nghiến răng khi ngủ

Làm sao chữa bệnh nghiến răng khi ngủ?-1

Nghiến răng lâu ngày có thể gây xói mòn men răng và lộ ngà

♦  Do các răng hàm trên và hàm dưới mọc lệch lạc làm răng không được thẳng hàng, không khít khi khép 2 hàm răng cho nên chỗ tiếp xúc giữa 2 hàm răng không tốt, không ăn khớp làm cho khó chịu. Theo phản xạ 2 hàm răng sẽ có xu hướng cọ sát vào nhau, nghiến chặt lại khi ngủ.
♦  Stress: khi bạn cảm thấy lo âu, căng thẳng, kích động… cũng làm cho bị nghiến răng (đây là phản ứng đối với stress)
♦  Có thể do tác dụng phụ của một số thuốc bạn đang sử dụng hoặc bạn đang mắc phải một số bệnh lý răng miệng liên quan như viêm nha chu,viêm khớp thái dương hàm,…

2. Làm sao chữa bệnh nghiến răng khi ngủ từ mẹo dân gian

Tùy theo thời gian mà bệnh nghiến răng sẽ gây hại đến sức khỏe răng miệng nhiều hay ít. Khi bị nghiến răng nếu bạn không kịp thời phát hiện và chữa trị thì có thể gây mòn men răng, để lộ ngà răng, gây tổn thương răng và cơ hàm như sâu răng, gãy răng,..

Đậu đen hầm muối

Làm sao để chữa bệnh nghiến răng? Rất đơn giản bạn lấy khoảng vài lạng đậu đen, đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

Làm sao chữa bệnh nghiến răng khi ngủ?-2

Làm sao chữa bệnh nghiến răng?

Pín lợn

Đây là cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ tốt nhất được nhiều người áp dụng. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc đông y để chữa căn bệnh khó chịu này.

3. Làm sao chữa bệnh nghiến răng hiệu quả, nhanh chóng

Ngoài việc điều trị bệnh nghiến răng khi ngủ bằng các mẹo dân gian thì cách chữa tốt nhất vẫn là bạn nên trực tiếp đến các địa chỉ Nha khoa có uy tín để được kiểm tra cụ thể mức độ mài mòn của răng cũng như đáng giá lại tình trạng khớp cắn.

Khi đó, bác sĩ có thể thực hiện mài bớt những điểm cộm của răng nếu nguyên nhân gây bệnh là do cấu trúc răng. Tuy nhiên, thông thường, hiện nay các bác sĩ vẫn chỉ định bệnh nhân đeo máng nhựa mềm khi ngủ để ngăn chận hiện tượng mòn răng, nứt hoặc gãy răng…

Làm sao chữa bệnh nghiến răng khi ngủ?-3

Đeo máng nhựa là cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ tốt nhất

Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng đầu đủ, uống đủ nước và quan trọng là đi khám răng định kì 6 tháng/lần là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe nói chung của chính bạn

Mọi thắc mắc liên quan đến việc làm sao chữa bệnh nghiến răng khi ngủ hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 19006899 để được các bác sĩ nha khoa tư vấn miễn phí cho bạn.

Bạn đang xem: Lam sao chua benh nghien rang khi ngu?