Làm răng sứ ảnh hưởng gì, có gây hại đến răng miệng không?

Lượt xem : 779

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sâu 1 chiếc răng hàm bị sâu và vỡ, mem em khuyên nên đi làm răng sứ. Tuy nhiên em thắc mắc làm răng sứ ảnh hưởng gì? Có gây hại đến đến sức khỏe răng miệng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Mỹ Linh – Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mỹ Linh đã tin tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng sứ ảnh hưởng gì? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm răng sứ ảnh hưởng gì, có gây hại đến răng miệng không?1Làm răng sứ ảnh hưởng gì, có gây hại đến răng miệng không?

Bọc răng sứ là giải pháp giúp khôi phục chức năng của răng bị hư hỏng mang lại tính thẩm mỹ của hàm răng và đảm bảo ăn nhai tốt.

Làm răng sứ ảnh hưởng gì? Có gây hại không?

Làm răng sứ là giải pháp phục hình giúp khắc phục răng răng sâu bị vỡ hiệu quả chỉ sau một lần thực hiện và cho kết quả duy trì lâu dài. Chính vì vậy bạn không cần lo lắng làm răng sứ ảnh hưởng gì, có hại không.

Bọc răng sứ cần thực hiện mài răng để gắn mão răng sứ lên trên, việc mài răng có thể gây đau đớn tuy nhiên nếu được thực hiện đúng kỹ thuật cảm giác đau sẽ được giảm bớt. Khi thực hiện mài răng bác sĩ chỉ mài với tỉ lệ vừa đủ, hạn chế xâm lấn và thừng không mái quá 2mm

Bên cạnh đó việc không kiểm soát tốt trong quá trình bọc răng sứ có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Mài cùi răng thật không đúng tỉ lệ, kỹ thuật mài răng không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến răng thật, răng có thể bị ê nhức, đau buốt do việc mài răng tác động trực tiếp lên răng.

Phục hình răng không đúng kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến ăn nhai và gây nhức dễ mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng. Mài răng không chuẩn xác làm mão răng sứ lắp không vừa khí vênh, khớp cắn bị sai lệch khi ăn nhai bị đau nhức.

Làm răng sứ ảnh hưởng gì, có gây hại đến răng miệng không?2Bọc răng sứ sẽ không ảnh hưởng nếu thực hiện đúng kỹ thuật

Chất lượng răng sứ không đảm bảo dễ làm răng bị kích ứng ê, buốt thậm chí nướu bị sưng, răng mắc một số bệnh lý như sâu răng,  viêm nha chu…

Do đó để tránh việc bọc răng có ảnh hưởng gì cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để được thực hiện làm răng bởi các bác sĩ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Cũng theo các chuyên gia việc làm răng sứ nếu được thực hiện và thao tác đúng quy trình giúp đảm bảo duy trì được trong thời gian dài chắc chắn không ảnh hưởng, không biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng sứ ảnh hưởng gì. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lam rang su anh huong gi, co gay hai den rang mieng khong?