Làm răng giả cố định Bền Đẹp & Hiệu Quả tại nha khoa KIM

Lượt xem : 543

Làm răng giả cố định là một trong những phương pháp phục hình răng bị mất được tin dùng nhất hiện nay. Giải pháp ở đây là trồng răng với 2 phương pháp là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant. Tùy vào điều kiện cũng như hoàn cảnh để từ đó có lựa chọn phù hợp.

1. Làm răng giả cố định là gì?

Làm răng giả cố định là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ gắn chiếc răng giả lên xương hàm của bạn để thay thế cho răng đã bị mất. Với chiếc răng giả này, không những thẩm mỹ được đảm bảo mà khả năng ăn nhai của bạn cũng thực hiện được như răng thật.Làm răng giả cố định

Làm răng giả cố định nhằm phục hồi khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn hàm

Có 2 kỹ thuật làm răng giả cố định đó là: cấy ghép răng implant và làm cầu răng sứ. Mỗi kỹ thuật này đều có những đặc điểm và thế mạnh riêng, tùy thuộc vào tình trạng bị mất răng của bạn cũng như điều kiện về kinh tế vật chất mà các bác sĩ nha khoa KIM sẽ đưa cho bạn lời khuyên nên lựa chọn giải pháp nào.

2. Làm răng giả cố định có những ưu nhược điểm gì?

 Làm răng giả cố định bằng cầu răng sư

Đây là giải pháp dành cho những người bị mất ít răng, cầu răng được làm từ vật liệu sứ có độ cứng cáp chắc chắn. Khi bị mất một răng, bác sĩ sẽ mài bớt phần cùi răng của 2 răng bên cạnh sau đó sẽ chụp mão sứ lên.

Làm răng giả cố định 1

Làm răng giả cố định với phương pháp cầu răng sứ

Ưu điểm của phương pháp này: cầu răng sứ có màu sắc, hình dáng giống như răng thật không những về mặt chức năng mà còn về mặt thẩm mỹ (thậm chí độ thẩm mỹ còn cao hơn). Độ bền của cầu răng sứ cũng khá lâu khoảng từ 5 – 7 năm, nếu được chăm sóc cẩn thận thì thời gian còn lâu hơn. Chi phí hợp lý cũng là điểm mạnh của phương pháp này.

– Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất của cầu răng sứ là việc phải tác động vào những răng khỏe bên cạnh để tiến hành. Lâu ngày sẽ làm răng yếu dần đi.

 Cấy ghép răng implant để làm răng giả cố định

Đây là giải pháp làm răng giả cố định hoàn chỉnh nhất hiện nay. Một trụ implant bằng titan sẽ được tích hợp vào xương hàm, sau một thời gian xương hàm và trụ implant tích hợp nha sĩ sẽ chụp mão răng sứ lên trụ này. Răng bị mất sẽ được thay thế hoàn hảo bởi chân răng implant và thân răng sứ.

Làm răng giả cố định 2

Cấy ghép răng implant

– Ưu điểm: đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, răng bị mất sẽ được thay thế hoàn toàn bởi răng implant. Đây là kỹ thuật làm răng giả cố định giúp tránh được hiện tượng tiêu xương hàm.

– Nhược điểm: giá thành khá cao chính là nhược điểm của phương pháp này. Vì đây là kỹ thuật nha khoa phức tạp đòi hỏi nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, chất liệu răng giả đặc biệt nên chi phí cao cũng là điều dễ hiểu.

Phương pháp làm răng giả cố định với mục đích là thay thế răng bị mất của bạn để đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Mỗi giải pháp đều có những thế mạnh cũng như hạn chế riêng vì vậy để lựa chọn được giải pháp tối ưu cho mình bạn hãy đến với nha khoa KIM chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

icon-11 Xem thêm: làm răng giả loại nào tốt

Làm răng giả cố định 3

Làm răng giả cố định tại nha khoa KIM

Nếu còn muốn tìm hiểu thêm thông tin về làm răng giả cố định hãy đến trực tiếp nha khoa KIM hoặc gọi đến số 1900 6899 để được giải đáp miễn phí.

Nguồn tại: http://trongrangimplant.com.vn/

Bạn đang xem: Lam rang gia co dinh Ben Dep & Hieu Qua tai nha khoa KIM