Làm khít răng thưa nhanh – hiệu quả – bảo tồn răng thật tối đa

Lượt xem : 529

Làm khít răng thưa giúp hàm răng đều đặn, sát khít và phân bố khớp cắn chuẩn hơn, bảo vệ sức khỏe răng miệng lâu dài. Vậy có những biện pháp sửa răng thưa nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

1. Làm khít răng thưa bằng niềng răng

Răng thưa là tình trạng khoảng cách giữa các răng cách xa nhau. Tuy răng thưa không gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe răng miệng, nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới khớp cắn. Chính vì thế, làm khít răng thưa càng sớm càng có lợi cho răng miệng.

Làm khít răng thưa nhanh – hiệu quả - bảo tồn răng thật tối đa 1Làm khít răng thưa bằng niềng răng đem lại hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng chính là giải pháp đầu tiên giúp làm khít và sắp xếp lại các răng đều đặn hơn trên cung hàm.

Thời gian thực hiện niềng răng khoảng 18 – 24 tháng là hoàn thành. Khí cụ niềng răng sẽ được các bác sỹ điều chỉnh lực siết theo phác đồ điều trị đã lên từ ban đầu. Các răng sẽ được kéo dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, khoảng cách phân bố đều đặn, khớp cắn chuẩn.

Đây là giải pháp giúp răng thưa sát khít lại mà vẫn bảo tồn được 100% răng sinh lý, không phải mài răng.

Vậy cách khắc phục niềng răng thưa có đau không thưa bác sĩ?

2. Làm khít răng thưa bằng trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là biện pháp sử dụng vật liệu trám răng để bù đắp lên phần mô răng bị khuyết thiếu, giúp các răng sát khít lại với nhau.

Làm khít răng thưa nhanh – hiệu quả - bảo tồn răng thật tối đa 2Trám răng sửa răng thưa là cách nhanh chóng nhất giúp các răng “rút ngắn” khoảng cách với nhau

Vật liệu trám răng được sử dụng nhiều hiện nay là Composite vì có màu sắc tương tự với ngà răng thật, chi phí vừa phải, dễ tìm kiếm, nhẹ.

Hiệu quả làm khít răng thưa của trám răng có thể kéo dài từ 3 – 5 năm không bị bong vật liệu trám.

Màu sắc và hình thể của răng cũng được tái tạo, trắng đẹp và bền vững.

3. Cách chữa răng thưa bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hư hỏng hoàn hảo. Bác sỹ sẽ mài bớt 1 phần cùi răng thật tạo thành cùi răng nâng đỡ cho mão sứ chụp bọc bên ngoài.

Chữa răng thưa bằng bọc răng sứ bác sỹ sẽ mài cùi răng với tỷ lệ rất thấp để khi gắn mão sứ được sát khít hơn.

Làm khít răng thưa nhanh – hiệu quả - bảo tồn răng thật tối đa 3Bọc răng sứ khắc phục răng thưa giúp hàm răng đều đặn, trắng sáng nhanh chóng

Răng sứ có đặc tính rất an toàn với cơ thể bệnh nhân trong môi trường răng miệng. Màu sắc chân thật như răng sinh lý, khó phân biệt đâu là răng thật, răng giả.

Khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ cho hiệu quả răng đều đặn, trắng sáng và có độ chịu lực rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhai bình thường, tuổi thọ của răng kéo dài từ 5 – 7 năm mà không thay đổi tính chất.

Tất cả những cách giúp răng hết thưa trên đây đều đạt được những hiệu quả nhất định với các đối tượng khác nhau. Chính vì thế, để biết tình trạng của mình phù hợp với phương pháp nào, bạn nên liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được giải đáp cụ thể.

Gợi ý tìm hiểu thêm:

Bạn đang xem: Lam khit rang thua nhanh – hieu qua - bao ton rang that toi da