Làm gì sau khi nhổ răng số 8, cách chăm sóc tốt nhất?

Lượt xem : 477
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em mới nhổ răng số 8 xong và vẫn còn đau. Cho nên mong được bác sỹ tư vấn thêm là cần làm gì sau khi nhổ răng số 8 vậy ạ? Cách chăm sóc cụ thể thế nào để không bị ảnh hưởng về sau ạ? Vì em nhổ răng ở phòng khám nhỏ gần nhà nên cũng không được đảm bảo lắm ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thúy An – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thúy An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm gì sau khi nhổ răng số 8, cách chăm sóc tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm gì sau khi nhổ răng số 8, cách chăm sóc tốt nhất? 1

Răng số 8 nhổ đi sẽ gây ra những vấn đề lớn cần chăm sóc đảm bảo nhất

Nhổ răng số 8 là ca nhổ răng phức tạp và tác động khá nhiều tới tổ chức xương – nướu và răng. Lấy đi chiếc răng này tuy cần thiết nhưng cần được nhổ bằng kỹ thuật đảm bảo kết hợp với chế độ chăm sóc sau nhổ răng tốt nhất với giúp bạn nhổ răng khôn an toàn.

Xem thêm: Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Làm gì sau khi nhổ răng số 8, cách chăm sóc tốt nhất?

Do sự phức tạp của ca nhổ răng nên biết chính xác hoặc đầy đủ nhất nên làm gì sau khi nhổ răng số 8 sẽ giúp bạn không chỉ cầm máu nhanh, giảm đau nhanh mà còn hỗ trợ giảm tối đa tình huống biến chứng nhổ răng và cho hiệu quả liền thương sau nhổ răng tốt nhất.

Việc chăm sóc sau nhổ răng 8 cần bạn lưu ý những vấn đề sau đây:

– Cắn bông gạc cầm máu trong 24h, có thể tự thay khi miếng bông ướt máu

– Không mút chíp hay đẩy lưỡi vào vùng nhổ răng

– Không dùng vật lạ đưa vào hố răng vì bất cứ lý do gì

Làm gì sau khi nhổ răng số 8, cách chăm sóc tốt nhất? 2Nhổ răng 8 cần chế độ giảm đau tốt nhất để sau nhổ, người bệnh không đau đớn nhiều

– Nếu uống nước hãy dùng ống hút thật nhẹ nhàng, đặt đầu ống hút vào sát cổ họng. Các thức ăn khác cũng nên ở dạng lỏng có thể dùng ống hút được

– Dùng đá để chườm vùng má góc hàm để làm dịu cơn đau

– Nếu đau quá dữ dội có thể xin bác sỹ kê toa giảm đau, không tự ý mua thuốc giảm đau bên ngoài, cũng không dùng các dung dịch được dược sỹ nói công dụng tương tự như loại bác sỹ nhổ răng kê để vệ sinh vùng nhổ răng. Chỉ sử dụng đúng các loại thuốc được kê trong toa.

Xem thêm: Nhổ răng số 8 GIÁ bao nhiêu là hợp lý – Nha khoa tư vấn!

– Khi cần súc miệng để bớt tanh trong miệng, chỉ dùng nước ấm, không dùng bất cứ loại nước nào khác

– Những ngày đầu sau khi mới nhổ răng bạn chỉ cần làm sạch miệng bằng cách súc miệng, không cần chải răng vì căn bản những ngày này răng cũng không phải ăn nhai.

– Nếu chảy máu và bị đau kéo dài, bạn cần tái khám ngay lập tức để được bác sỹ xử lý.

Làm gì sau khi nhổ răng số 8, cách chăm sóc tốt nhất? 3Khi nhổ răng số 8 tại địa chỉ uy tín, bạn có thể yên tâm về sự an toàn sau nhổ

Vì đây là ca nhổ răng 8 phức tạp mà bạn nhổ răng ở địa chỉ phòng nha nhỏ và không thấy yên tâm nên càng cần theo dõi sát xao hơn tình trạng răng.

Nếu cần thêm tư vấn và thăm khám nào khác, bạn vẫn có thể liên hệ về số Hotline 1900 6899 các bác sỹ Nha khoa Kim sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Bạn đang xem: Lam gi sau khi nho rang so 8, cach cham soc tot nhat?