Làm chụp sứ cho răng thưa – nên hay không nên

Lượt xem : 661

Làm chụp sứ cho răng thưa là một trong những biện pháp khắc phục răng thưa hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng bên cạnh những ưu điểm và lợi ích, biện pháp này vẫn chưa được coi là giải pháp lý tưởng nhất cho răng thưa, tại sao như vậy?

 

1. Làm chụp sứ cho răng thưa là kỹ thuật như thế nào?

Làm chụp sứ cho răng thưa là biện pháp tạo hình nên các thân răng bằng sứ có hình thể giống với chiếc răng thật tại vị trí bị thưa nhưng có độ thẩm mỹ cao hơn, trắng đẹp tự nhiên và kích cỡ to hơn răng thật để chụp lên trên thân răng thật bị thưa.

Làm chụp sứ cho răng thưa - nên hay không nên 1Chụp sứ răng thưa là cách khắc phục răng thưa cho hiệu quả thẩm mỹ cao

Nhờ thế, khe răng thưa giữa các răng thật sẽ biến mất hoàn toàn, thay vào đó là những chiếc răng thật kín khít và đều đặn.

Nhưng muốn thực hiện được việc chụp sứ răng thưa, người thực hiện cần trải qua mài răng thưa thành cùi nhỏ để làm trụ đỡ và neo đậu cho thân răng sứ bên trên. Đây chính là mấu chốt dẫn đến băn khoăn nên hay không nên áp dụng kỹ thuật này cho khắc phục răng thưa.

2. Làm chụp sứ cho răng thưa – nên và không nên như thế nào?

Nếu đặt mục đích khắc phục răng thưa, khiến cho khe thưa hở biến mất thì không cần phải băn khoăn việc có nên thực hiện làm chụp sứ cho răng thưa hay không. Vì bản thân kỹ thuật này có thể mang lại hiệu quả rất cao, vừa nhanh chóng, vừa thẩm mỹ, lại đảm bảo sự tự nhiên, không thể bị phát hiện răng đã từng bị thưa và phải thẩm mỹ làm chụp răng mới xử lý được.

Làm chụp sứ cho răng thưa - nên hay không nên 2Do khi làm chụp sứ cần mài răng nên cần thận trọng khi quyết định lựa chọn

Tuy nhiên, do đặc điểm của kỹ thuật chụp sứ cần phải mài răng thật với tỷ lệ không nhỏ nên mới khiến người dùng đặt câu hỏi có nên thực hiện hay không. Bởi vì việc mài răng chính là xâm lấn răng, làm mất đi men răng và ngà răng thật, đôi khi còn phải làm chết tủy nếu răng có buồng tủy to và hình thể răng bất thường.

Khi đó, việc mài răng được cho là không nên thực hiện nếu như chiếc răng tuy thưa nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh. Thay vì mài răng để làm chụp sứ thì bác sỹ sẽ cho rằng nên niềng răng để chỉnh răng thưa tốt hơn mà không phải mài răng nào.

Làm chụp sứ cho răng thưa - nên hay không nên 4

Có những trường hợp cần làm chụp sứ để chữa răng thưa khi răng bị tổn thương

Như vậy, dù việc làm chụp sứ cho răng thưa có thể đem lại hiệu quả đặc biệt thẩm mỹ thì vẫn nên cân nhắc kỹ có nên làm hay không, dựa trên đặc điểm răng thưa cụ thể, vào yêu cầu của bản thân người điều trị và tính toán tới tuổi thọ của răng về lâu dài.

Tốt nhất, bạn nên được bác sỹ thăm khám và xin tư vấn trực tiếp, bác sỹ sẽ phân tích cho từng trường hợp có nên làm chụp sứ cho răng thưa hay là áp dụng bằng phương pháp thay thế nào.

Bạn đang xem: Lam chup su cho rang thua - nen hay khong nen