Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là “tốt nhất” hiện nay?

Lượt xem : 507

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Em bị mất hai chiếc răng hàm, em định đi làm cầu răng sứ để lấp vào chỗ mất răng. Nhưng em băn khoăn chưa biết chi phí như thế nào. Xin bác sĩ tư vấn cho em làm cầu răng giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Lê Thị Oanh – Hà Giang)

icon-mũi-tên Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Oanh đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Với thắc mắc “làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Phương pháp làm cầu răng sứ được sử dụng khi bạn bị mất 1 hoặc 2 răng hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt để có thể làm trụ để gắn cầu răng. Kỹ thuật cầu răng muốn thực hiện được cần phải tiến hành mài ít nhất 1 cùi răng khỏe bên cạnh răng mất. Do vậy, làm cầu răng giá bao nhiêu sẽ bao gồm răng thay thế cho răng mất và cả 2 chụp răng cho 2 cùi răng khỏe được mài làm trụ.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là "tốt nhất" hiện nay?- 1

Làm cầu răng hết bao nhiêu tiền

Đây là phương pháp khá đơn giản và có mức chi phí thấp hơn so với cấy ghép Implant. Tuy nhiên, thời gian duy trì hiệu quả của cầu răng phụ thuộc một phần lớn vào tay nghề của bác sĩ và một yêu cầu cơ bản để thực hiện làm cầu răng là răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để có thể mài cùi làm trụ đỡ.

1. Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Mỗi loại cầu răng sứ có một giá khác nhau tùy thuộc vào giá của loại răng sứ-mão sứ để làm cầu răng. Tuy nhiên, để bạn có thể biết được mức giá làm cầu răng bao nhiêu tiền tốt nhất hiện nay, chúng tôi xin đưa ra bảng giá làm cầu răng sứ của một Nha khoa có uy tín.

can-stock-photo_csp21318636 BẢNG GIÁ BỌC RĂNG SỨ

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Răng sứ kim loại Ni-Cr Răng 1.500.000
Răng sứ titan Răng 2.000.000
Răng sứ kim loại B1 (Cr-Co) Răng 2.500.000
Răng toàn sứ – Không CAD/CAM Răng 4.000.000
Răng sứ Paladium Răng 5.500.000
Mão toàn sứ Zirconia-CAD/CAM Răng 5.000.000
Mão toàn sứ Zirconia-Cercon HT/ Lava 3M (HT) Răng 5.500.000
Mão toàn sứ IPS E.Max Răng 6.000.000
Mão kim loại Full-Titan/Ni-Cr Răng 1.000.000
Mão kim loại Cr-Co Răng 3.000.000
Mão kim loại Au-Pd Răng 6.000.000
Răng sứ Cad/Cam Không Mài Răng Răng 7.500.000

Làm cầu răng sứ hết bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố :

♦   Loại phôi sứ được sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, công nghệ chế tạo mão sứ và làm cầu răng sứ của nha khoa đó thế nào sẽ quyết định tới giá của cầu răng.

♦   Vật liệu sứ để làm răng sứ và các loại răng sứ có các mức giá khác nhau, dùng loại răng sứ nào và dùng bao nhiêu chiếc răng sứ để làm cầu răng sứ sẽ quyết định làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là tốt nhất hiện nay

Vật liệu quyết định làm cầu răng hết bao nhiêu tiền

Như chúng tôi đã chia sẻ phía trên, khi bị mất 1 răng thì cần phải làm cầu 3 răng. Tuy nhiên, khi mất 2 răng thì thông thường bạn sẽ phải làm cầu 4 răng. Nhưng đó là trong trường hợp các răng thật của bạn còn khỏe mạnh. Nếu răng thật của bạn không được chắc khỏe thì có thể sẽ phải làm cầu 5 răng. Tức là bạn phải mài 3 răng thay vì chỉ mài 2 răng như bình thường.

Lý do làm bạn phải làm tới cầu 5 răng là do lực đè của cầu răng thường khá lớn. Muốn cầu răng có điểm tựa tốt và đảm bảo ăn nhai chắc khỏe cần phải mài nhiều răng hơn. 3 răng tựa sẽ chắc chắn hơn khi chỉ có 2 răng tựa để giữ cho cầu có nhiều răng. Đây là phương án giữ cho những chiếc răng thật bị mài duy trì được độ chắc khỏe dài lâu hơn. Khi đó, làm cầu răng giá bao nhiêu tổng thể sẽ phụ thuộc vào số lượng răng sứ trên cầu răng.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu là "tốt nhất" hiện nay?- 3

 Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại răng sứ sử dụng.

Tất nhiên, làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền ở mỗi nha khoa khác nhau cũng có sự chênh lệch về chi phí khác nhau. Tuy nhiên, mức chênh lệch này cũng không quá nhiều, nên bạn hoàn toàn có thể dựa vào bảng giá làm cầu răng sứ của các Nha khoa có uy tín khác nhau để tìm ra mức giá tốt nhất.

Nhưng bạn vẫn nên chọn địa chỉ nha khoa có chất lượng, thực hiện thành công nhiều ca làm cầu răng sứ, tay nghề bác sĩ giỏi, dịch vụ chăm sóc sau khi hoàn thành đảm bảo độ bền của răng, không ảnh hưởng đến tuổi thọ của các răng xung quanh.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến làm cầu răng sứ giá bao nhiêu hay những vấn đề về răng miệng khác, đừng lo lắng mà hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để có câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Bạn đang xem: Lam cau rang su gia bao nhieu la "tot nhat" hien nay?