Làm cầu răng sứ có tốt không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 386

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng làm em khó tự ti khi cười. Em muốn đi làm cầu răng để cải thiện tuy nhiên em thắc mắc không biết làm cầu răng sứ có tốt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  ( Thu Trang – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Thu Trang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm cầu răng sứ có tốt không thưa bác sĩ?1Làm cầu răng sứ có tốt không?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người áp dụng để khắc phục tình trạng răng mất hiệu quả. Cầu răng sứ thường có từ 3 – 4 răng làm thành cầu răng được gắn trực tiếp lên răng thật để phục hình răng hiệu quả nhất.

Làm cầu răng sứ có tốt không?

Làm cầu răng sứ giúp phục hình răng sứ hiệu quả, có thể duy trì độ bền khoảng 10 nếu được chăm sóc tốt, nên bạn không cần lo lắng làm cầu răng sứ có tốt không. Làm cầu sứ chỉ thực hiện cho những trường hợp răng kế cận răng mất đảm bảo chắc khỏe.

Làm cầu răng sứ đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng, màu sắc và kích thước của răng khi làm cầu răng sứ đảm bảo về  giống với răng thật  giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Làm cầu răng sứ cũng đảm được chức năng ăn nhai tốt, khi làm cầu răng sứ bạn không cần kiêng khem, cầu răng sứ có thể đáp ứng đến 80% lực nhai giống như răng thật.

Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định làm cầu răng sứ bạn cũng cần lưu ý một số điểm hạn chế của phương pháp này như:

 Có thể ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật vì bản chất khi làm cầu răng sứ cần mài răng thật thành cùi nhỏ để có thể lắp mão răng sứ lên trên, khi mài răng có thể gây tổn hại đến răng thật, mài không đúng kỹ thuật có thể gây tổn thương đến tủy răng.

Làm cầu răng sứ có tốt không thưa bác sĩ?2Làm cầu răng sứ giúp phục hình răng mất nhanh và hiệu quả

Không khắc phục được tình trạng tiêu xương răng, làm cầu răng sứ chỉ khắc phục được phần thân răng bị mất mà không khắc phục được phần chân răng bị mất nên tình trạng tiêu xương vẫn diễn ra.

Để hiệu quả hơn và tránh tổn hại đến răng thật bạn có thể tham khảo phương pháp cấy răng implant để phục hình cho răng răng. Cấy răng implant đảm bảo phục hình cho răng như răng thật, không xâm lấn đến răng khác và ngăn ngừa tiêu xương.

Cả hai phương pháp phục hình răng đều có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên cấy răng implant thường có mức chi phí khá đắt, cầu răng sứ có mức chi phí rẻ hơn, nên tùy vào điều kiện kinh tế để có thể lựa chọn được phương pháp phục hình răng tốt nhất.

 Mong là với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Lam cau rang su co tot khong thua bac si?