Làm cầu răng sứ có tốt không, có đau không?

Lượt xem : 1039

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ!Em bị mất một chiếc răng nên có ý định đi làm cầu răng sứ để khắc phục, tuy nhiên theo em tìm hiểu làm cầu răng cần mài răng nên em không biết làm cầu răng sứ có tốt không, mài răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ! (Mai Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không, có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Làm cầu răng sứ có tốt không, có đau không?1Làm cầu răng sứ có tốt không, có đau không?

Làm cầu răng sứ có tốt không, có đau không?

Cầu răng sứ gồm 3 đến 4 răng thường được dùng để khắc phục tình trạng răng mất nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên không ít người thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không và có đau không?

Làm cầu răng sứ được áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng, thay thế hiệu quả cho răng đã mất đảm bảo ăn nhai và tính năng thẩm mỹ của hàm răng.

Khi thực hiện làm cầu răng sứ đòi hỏi hai răng kế cận răng mất cần đủ khỏe để có thể làm trụ đỡ cho răng mất hiệu quả. Để lắp cầu răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng kế cận thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên.

Mão răng sứ được thiết kế dựa trên răng thật nên đảm bảo giống với răng thật. Răng sứ đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và có thể duy trì trong thời gian dài 10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt .

Trước khi mài răng để lắp mão răng sứ bệnh nhân sẽ được gây tê để giảm cảm giác đau đớn khi mài răng và thoải mái hơn trong quá trình làm răng. Công đoạn để làm cầu răng hoàn chỉnh chỉ mất khoảng 2 lần hẹn với bác sĩ.

Làm cầu răng sứ có tốt không, có đau không?2Cầu răng sứ giúp phục hình răng hiệu quả

Tuy nhiên làm cầu răng sứ tồn tại một nhược điểm khá lớn, do không tác động đến xương hàm nên cầu răng sứ không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, bên cạnh đó việc mài răng nếu không được thực hiện đúng cách có thể gây xâm lấn và khiến răng ê buốt về lâu dài.

Nếu bạn muốn có điều kiện  về mặt tài chính và muốn sở hữu một chiếc răng chắc chắn, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trồng răng implant để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Để phục hình răng nhanh nhất bạn nên bớt chút thời gian đến gặp nha sĩ để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng và khắc phục răng sớm để đảm bảo ăn nhai đễ dàng hơn.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm cầu răng sứ có tốt không, có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

 

Bạn đang xem: Lam cau rang su co tot khong, co dau khong?