Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất?

Lượt xem : 361

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp nhất ạ? Con em 10 tuổi, răng của cháu lộn xộn, răng chen chúc nhau nên em rất lo lắng cho ngoại hình của cháu sau này, em định cho cháu niềng răng nhưng không biết thời điểm này niềng răng đã được chưa, liệu có hợp ý không thưa bác sỹ! (Thanh Vân – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thanhh Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất? 1Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất?

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất?

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm bởi hàm răng lệch lạc, khấp khểnh ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của răng, khó khăn trong việc ăn nhai, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng.

Theo các bác sỹ, chuyên gia về chỉnh nha niềng răng thì việc chỉnh răng phòng ngừa cho trẻ em nên thực hiện càng sớm càng tốt, ngay từ đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn (6-7 tuổi) để giúp cho răng vĩnh viễn sẽ mọc thẳng hơn. Đến độ tuổi từ 10-12 của trẻ, đây là độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng bởi về cơ bản lúc này bé đã hoàn thành việc thay răng, xương hàm vẫn còn mềm nên dễ nắn chỉnh, thời gian niềng răng nhanh chóng và ít đau hớn.

Tuy nhiên, khi nào nên niềng răng cho trẻ còn cần phải căn cứ cụ thể vào tình trạng lệch lạc của răng thì mới kịp thời khắc phục các vấn đề của răng. Ví dụ nếu trẻ bị hô, móm, vẩu, cắn sâu….thì cần chỉnh răng sớm trong khoảng độ tuổi niềng răng từ 7-8 tuổi. Những trường hợp bất tương xứng giữa khớp cắn với độ rộng, lớn của cung hàm thì chỉnh sau khi bé được 12 tuổi. Trường hợp rối loạn khớp cắn hoặc các dạng khác tương tự thì nên chỉnh răng khi đã hoàn thành việc thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn.

Khi nào nên niềng răng cho trẻ là phù hợp, hiệu quả nhất? 2Bạn nên đưa bé đến gặp bác sỹ để được khám và tư vấn khi nào nên niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ sớm giúp hiệu quả đạt được cao hơn, hạn chế đau đớn khó chịu. Hơn nữa khi trẻ còn nhỏ thì việc nhận thức về vẻ bề ngoài chưa lớn, bé sẽ không ngại ngần nhiều khi phải đeo niềng răng như khi đã trưởng thành.

Để có được đáp án chính xác khi nào nên niềng răng cho trẻ, tốt hơn hết bạn nên đưa bé đến gặp bác sỹ để thăm khám, chụp phim rồi đưa ra tư vấn cụ thể, có như vậy răng của bé mới được can thiệp kịp thời và đạt kết quả tốt nhé.

Xem thêm

Chi phí làm nẹp răng bao nhiêu tiền là hợp lý, cho hiệu quả cao?

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và uy tín nhất

Bạn đang xem: Khi nao nen nieng rang cho tre la phu hop, hieu qua nhat?