Khi nào cần niềng răng để đạt được kết quả tốt nhất

Lượt xem : 478

Khi nào cần niềng răng để có hiệu quả tốt nhất là băn khoăn của tới 90% những người không may mắn sở hữu các khuyết điểm răng xấu như răng hô vẩu, răng khấp khểnh, thưa hoặc các trường hợp sai khớp cắn. Quyết định đúng thời điểm và trường hợp nên niềng răng là cơ sở để bạn có 1 hàm răng đẹp đều chuẩn nha.

1. Khi nào cần niềng răng với những tình trạng khiếm khuyết của răng

Hầu hết mọi người chỉ biết rằng hàm răng của mình khá xấu nhưng không thể gọi tên đó là khiếm khuyết gì. Vì thế, xin đưa các khiếm khuyết cụ thể để biết khi nào cần niềng răng như sau:

 Hàm răng thưa: Là tình trạng các răng tách xa nhau, giữa chúng có khe hở với mức độ lớn nhỏ khác nhau. Khe hở này lớn như thế nào cũng đều có thể chỉnh sửa hiệu quả được bằng cách niềng răng.

 Hàm răng khấp khểnh, chen chúc: Là tình trạng các răng mọc không trật tự, đều nhau. Cái ra cái vào, cái vênh cái lệch tạo cảm giác chen chúc và cảm tưởng có rất nhiều răng trong miệng.

 Có răng khểnh: Hàm răng đều nhau chỉ có các răng nanh là khểnh ra khỏi hàm, lệch hẳn so với các răng còn lại.

 Răng cụp: Là răng ở vị trí nào đó mọc lệch vào phía trong vòm miệng, lui hẳn vào trong so với các răng kế cận.

 Hàm răng bị lệch vẹo: Hàm răng trên và dưới không cân đối và tiếp xúc chuẩn mà bị vẹo, lệch đi.

Răng hô chìa: Răng cửa hàm trên không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa rìa răng ra ngoài, đẩy môi ra tạo thành miệng hô.

Răng móm: Răng cửa hàm dưới không mọc song song với phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài răng cửa hàm trên tạo thành miệng móm.

Ngoài ra, niềng răng còn có tác dụng kéo răng mọc ngầm lộ ra hoàn toàn khỏi nướu. Tóm lại, tất cả những sai lệch ở răng đều có thể chỉnh nha được.

Xem thêm: các loại niềng răng và chi phí

2. Thời điểm xác định khi nào cần niềng răng là tốt nhất

Với tất cả các khiếm khuyết trên đây của hàm răng thì cần được điều trị càng sớm càng tốt. Vì chỉ khi xương hàm còn non, chưa cứng chắc mới có thể kéo răng dễ dàng và đúng mục tiêu được.

Khi nào cần niềng răng để đạt được kết quả tốt nhất

Khi nào cần niềng răng để đạt được kết quả tốt nhất

Cho nên thời điểm lý tưởng để niềng chỉnh là từ khi hàm răng vĩnh viễn mới mọc. Nếu bạn đã trưởng thành hoặc với bệnh nhân nào cần niềng răng cũng vậy cần đáp ứng được một số yêu cầu mới có thể niềng răng.

Những yêu cầu cụ thể sau đây sẽ cho bạn biết khi nào nên niềng răng là tốt nhất:

– Là khi bệnh nhân có sức khỏe tốt, đảm bảo

– Là khi hàm răng sai lệch nhưng không mắc các bệnh lý nghiêm trọng. Nếu có sâu răng, viêm nướu thì cần điều trị trước sau đó mới niềng chỉnh được.

Tại Nha khoa Kim – Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội được trang bị công nghệ niềng răng hiện đại tiên tiến bậc nhất hiện nay với hệ thống mắc cài và khay niềng được nhập khẩu chính hãng, không gây ra ma sát lớn, không bị bung thuộc khi đeo trên răng ,không gây đau đớn nên tiết kiệm được tối đa thời gian điều trị. Nha kho có nhiều chính sách ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Ngoài ra, các bác sĩ tại trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm trong niềng răng, chỉnh nha thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, dự đoán chính xác những trường hợp răng bị lệch lạc do đâu để có biện pháp giúp dịch chuyển răng ổn định, không sai khác.

Để được biết thêm những thông tin về khi nào cần niềng răng cho phù hợp, hãy liên hệ về Nha khoa Kim theo Hotline 19006899 để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp cụ thể cho bạn nhé!

 

Bạn đang xem: Khi nao can nieng rang de dat duoc ket qua tot nhat