Hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc sau khi lấy tủy răng đúng nhất

Lượt xem : 1275

Lấy tủy răng là biện pháp điều trị nội nha can thiệp sâu vào cấu trúc răng, tác động tới phần nhạy cảm nhất của răng. Vì thế trong và sau khi thực hiện hoàn tất bạn nên biết cách chăm sóc sau khi lấy tủy răng thật tỉ mỉ để đảm bảo trải qua giai đoạn chữa tủy được nhẹ nhàng và thoải mái nhất.

 

1. Cần chăm sóc sau khi lấy tủy răng như thế nào?

Do khi điều trị nội nha tủy răng là tác động với phần nhạy cảm số 1 ở răng cho nên ít nhiều bệnh nhân điều trị sẽ gặp phải những cảm giác khá khó chịu, bao gồm cả thời gian trong và sau khi lấy tủy. Vì vậy cần thiết phải áp dụng các biện pháp chăm sóc sau khi lấy tủy răng thật đảm bảo để vượt qua giai đoạn này một cách dễ chịu nhất.

Hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc sau khi lấy tủy răng đúng nhất 1Sau khi lấy tủy răng nên làm gì, chăm sóc thế nào?

* Chú ý trong ăn uống và chế độ dinh dưỡng

Thời gian lấy tủy răng miệng có thể luôn cảm thấy nhạy cảm, ê ẩm ở vị trí răng lấy tủy, khiến bạn ăn uống kém đi. Do đó, nên có gắng lực chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hơn để ăn nhằm cung cấp đủ chất cho cơ thể mà chỉ cần ăn với lượng nhỏ hơn bình thường.

Chú ý đến cách ăn cũng rất quan trọng. Thức ăn nên được chế biến mềm, dễ nhai nuốt, khi ăn không cần dùng nhiều lực. Bạn cũng nên tránh việc ăn nhai nghiến răng quá mạnh, ảnh hưởng đến răng lấy tủy và cảm giác của bản thân. Tránh các thực phẩm cứng chắc và dai, tạm thời không ăn nhai bằng chiếc răng đang lấy tủy.

* Chăm sóc răng chữa tủy trong thời gian lấy tủy

Trong thời gian lấy tủy, bạn nên chú ý vệ sinh răng miêng, nên súc miệng bằng nước muối 9% để tăng khả năng khử khuẩn cho vùng răng lấy tủy. Tuân thủ tuyệt đối các dặn dò của bác sỹ để hỗ trợ làm vô cảm tủy thuận lợi nhất.

* Chăm sóc răng chữa tủy sau khi mới lấy tủy

Sau khi mới lấy tủy răng khỏi buồng tủy, bác sỹ thường sẽ bít ống tủy và thực hiện hàn trám để bít lại răng, khôi phục răng về hình thể như ban đầu. Cho nên bạn không phải lo lắng về lỗ tủy điều trị. Bạn chỉ cần kiêng giữ cho răng về các tác động lực và nhiệt độ, chải răng đảm bảo dù răng vẫn chưa hết ê ẩm.

Hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc sau khi lấy tủy răng đúng nhất 2Răng lấy tủy rất nhạy cảm nên cần có chế độ chăm sóc sau khi lấy tủy răng tốt nhất

* Chăm sóc răng chữa tủy về lâu dài

Về lâu dài cũng không nên lo là việc chăm sóc chiếc răng này. Bởi vì lấy tủy nghĩa là răng sẽ chóng giòn vỡ hơn các răng khác. Cho nên chăm sóc răng tốt chính là cách giúp kéo dài hơn tuổi thọ cho răng một cách hiệu quả.

2. Nên chăm sóc sau khi lấy tủy răng trong bao lâu?

Việc lấy tủy thường kéo dài trong một số ngày nhất định bao gồm tất cả các biện pháp hỗ trợ trước và sau khi lấy tủy trực tiếp từ buồng tủy ra. Bởi vậy, việc chăm sóc sau khi lấy tủy răng thực ra nên thực hiện và đảm bảo từ khi bắt đầu đặt thuốc chết tủy cho đến khi răng lấy tủy đã ăn nhai bình thường trở lại.

Một số trường hợp lấy tủy ngay có sử dụng thuốc tê thì nên chăm sóc chiếc răng kỹ từ vài ngày trước khi lấy tủy cho đến khi lấy tủy răng xong và ăn uống bình thường.

Hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc sau khi lấy tủy răng đúng nhất 3Vẫn phải đảm bảo chế độ chăm sóc răng miệng tốt nhất khi mới lấy tủy răng

Bởi vì khi lấy tủy vị trí của chiếc răng lấy tủy rất nhạy cảm, việc vệ sinh chải răng hàng ngày có thể không đảm bảo cho nên nếu được bạn nên áp dụng chế độ chăm sóc răng từ trước khi điều trị. Sau khi chữa tủy răng, càng cần phải giữ gìn cho răng, kiêng cữ tốt nhất để chiếc răng sớm hồi phục trở lại trạng thái như cũ.

Bạn đang xem: Huong dan ti mi cach cham soc sau khi lay tuy rang dung nhat