Hướng dẫn cách chăm sóc răng implant cho người làm răng tại nhà

Lượt xem : 462

Trồng răng implant mang lại sự hiệu quả tốt cho người muốn làm răng, về độ bền chắc khả năng ăn nhai và độ tự nhiên như răng thật. Mặc dù tốt nhưng quá trình chăm sóc răng implant sau khi trồng răng cũng góp phần không nhỏ tới răng. Bài viết này nha khoa xin tư vấn một số thông tin chăm sóc răng implant hữu ích dành cho người làm răng.

Hướng dẫn cách chăm sóc răng implant cho người làm răng tại nhà

Chườm đá hoặc khăn ấm để giảm đau sau khi cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant là phương pháp hiện đại tại nha khoa ngày nay giúp cải thiện trạng thái mất răng của bạn, nhưng để chắc chắn răng của bạn sau khi cấy ghép sử dụng tốt nhất thì các bạn nên một chế độ chăm sóc răng implant tốt nhất tại nhà. Vậy phương pháp chăm sóc răng implant như thế nào cho đúng là điều mà bạn cần quan tâm. 1 lúc đã hoàn tất cấy ghép răng thì việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng của bạn chính là chìa khóa cho sự thành công lâu dài của răng cấy ghép

Nhìn chung, việc chăm sóc vệ sinh răng implant nha khoa cũng hoàn toàn giống như răng thật, tuy nhiên do đặc điểm cấu trúc mô mềm quanh implant dễ bị thương tổn hơn răng thật nên phương pháp chăm sóc răng implant phải cẩn thậnđặc trưng hơn, bao gồm quy trình đánh răng – chỉ tơ nha khoa – bàn chải kẽ hoặc tăm nước – nước súc miệng (có hoặc không). Tìm hiểu kinh nghiệm trồng răng implant

Cách chăm sóc răng implant tại nhà

Chú ý đến việc ăn nhai tránh các thực ăn quá cứng trong thời gian mới trồng răng

Từ 1 giờ sau lúc thực hiện phục hình răng sứ trên Implant, bệnh nhân không được ăn nhai thức ăn, khoảng 1 tuần đầu sau đó bệnh nhân thể ăn thức ăn mềm, nhai chậm rãi, nhẹ nhàng. Tuyệt đối không ăn các thức ăn phải cắn, đồ ăn quá cứng, tránh ăn các món ăn nhiều đường…

Phương pháp ăn uống một cách khoa học, đúng phương pháp chính là phương pháp chăm sóc răng Implant hiệu quả sau giải phẫu mà bạn nên lưu tâm vì ăn nhai thể ảnh hưởng trực tiếp tới răng.

Trong ngày đầu tiên sau lúc vừa cấy ghép implant xong, vùng răng vừa cấy ghép sẽ bị sưng một chút. Vì vậy, bạn nên sử dụng túi đá chườm để giảm sưng. tín hiệu đau, sưng sau cấy ghép là biểu hiện bình thường, một vài ngày sau sẽ hết. Tuy nhiên nếu như tình trạng này kéo dài thì bạn cần tới nha khoa để được những bác sĩ khám và rà soát lại.

Trong khoảng một giờ sau đó không ăn nhai bất cứ thứ gì. những ngày sau ăn nhai bình thường, tuy nhiên cần hạn chế thức ăn quá cứng, quá dai và ưu tiên sử dụng những loại thức ăn mềm, dạng lỏng.

Chải răng kỹ và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là những vệ sinh răng miệng tối thiểu cần thiết. Bạn nên thực hiện đánh răng nhẹ tay, bằng bàn chải lông mềm để hạn chế tổn thương vết mổ. Kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý để làm cho sạch khoang miệng hiệu quả hơn.

Bệnh nhân cần tuyệt đối hút thuốc lá, dùng những chất uống cồn chí ít trước 2 tuần và sau 4 tuần lúc cấy ghép implant.

Nếu có bất kì dấu hiệu xấu của răng implant nào bạn cần đến ngày phòng khám để bác sĩ có phương án điều chỉnh kịp thời . Tạo thói quen tái khám định kì để được tư vấn và kiểm tra.

Mọi băn khoăn về chăm sóc răng implant hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Bạn đang xem: Huong dan cach cham soc rang implant cho nguoi lam rang tai nha