Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không, chữa thế nào?

Lượt xem : 1332
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin cho em hỏi một vấn đề băn khoăn là hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không vậy ạ? Vì em hay bị chảy máu chân răng nên hơi lo lắng, không biết có bị bệnh lý gì mà em không biết không ạ? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Minh Phương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn iMinh Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không, chữa thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có thể khẳng định chảy máu chân răng là hiện tượng không bình thường và vô hại. Đó là biểu hiện của những vấn đề bệnh lý sâu hơn ở tổ chức xung quanh răng. Không kể đến tình huống chảy máu chân răng bất ngờ do va chạm, vì sự chảy máu chân răng trong trường hợp này nếu nhẹ thì cơ thể sẽ tự chữa lành. Trừ khi sự chảy máu nặng xảy ra thì cần đi nha sỹ ngay lập tức.

Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không, chữa thế nào? 1

Hiện tượng chảy máu chân răng là biểu hiện của những bệnh lý tiềm ẩn

Xem thêm: chảy máu chân răng khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không, chữa thế nào?

Hiện tượng chảy máu chân răng được nói đến ở đây là chảy máu chân răng diễn ra thường xuyên, lặp đi lặp lại, không gây đau và chỉ chảy máu với lượng nhỏ. Nếu hiện tượng chảy máu chân răng bạn đang trải qua có những đặc điểm này thì bạn cần hết sức chú ý và không nên xem nhẹ.

Hiện tượng này chỉ xảy ra khi nướu răng bị viêm, khiến cho các dây chằng nha chu bị đứt vỡ, làm các mạch máu rỉ ra gây hiện tượng chảy máu kéo dài và lặp đi lặp lại.

Hiện tượng chảy máu chân răng có nguy hiểm không, chữa thế nào? 2Khi bị chảy máu lặp đi lặp lại và kéo dài ở chân răng, nên đi nha sỹ càng sớm càng tốt

Tuy rằng, bạn không thấy đau nhức nhưng như thế không có nghĩa là hoàn toàn vô hại. Hiện tượng chảy máu này không được khắc phục cũng có nghĩa là các vấn đề bệnh lý không được chữa trị, dẫn đến sự tăng nặng tất yếu của các bệnh lý này.

Xem thêm: cách trị bệnh chảy máu chân răng nhanh chóng hiệu quả nhất?

Bệnh lý ở tổ chức quanh răng ngày càng tăng nặng sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng đến không chỉ tuổi thọ của răng mà còn đến xương ổ và nướu răng. Dễ gặp nhất đó chính là mất răng thật vĩnh viễn, teo nướu, tiêu xương ổ răng. Những vấn đề này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cấu trúc răng – xương hàm – nướu răng.

Để chữa dứt hiện tượng chảy máu chân răng, bạn cần được bác sỹ giỏi trực tiếp thực hiện

Như vậy, ở bề nổi, hiện tượng chảy máu chân răng có thể không nguy hiểm vì không gây ra ảnh hưởng nào khó chịu cho người bệnh. Nhưng thực chất hiện tượng này đáng cho chúng ta bận tâm và cần chữa trị càng sớm càng tốt. Bởi vì bệnh lý ở tổ chức quanh răng có đặc trưng cơ bản là khó chữa khỏi và để chữa trị sẽ cần áp dụng các phương pháp phức tạp.

Để có được những lời khuyên tốt nhất, bạn cần được bác sỹ thăm khám chi tiết nên nếu cần có sự hỗ trợ từ các bác sỹ, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

Bạn đang xem: Hien tuong chay mau chan rang co nguy hiem khong, chua the nao?