Hàn răng thưa – cách nhanh nhất giúp các răng trở nên sát khít đều đặn

Lượt xem : 290

Hàn răng thưa là phương pháp giúp khắc phục tình trạng khoảng cách giữa hai răng cách xa nhau, giúp các răng đều đặn, sát khít và hài hòa trên cung hàm. Vậy độ bền của miếng hàn giữ trong thời gian bao lâu?

1. Hàn răng thưa có bền không?

Nếu hàm răng của bạn bị thưa dần, khoảng cách giữa các răng cách xa nhau, có thể áp dụng phương pháp hàn răng thưa bằng composite để hai răng gần nhau hơn.

Hàn răng thưa – cách nhanh nhất giúp các răng trở nên sát khít đều đặn 1Hàn răng thưa bằng Composite gia tăng độ bền từ 3 – 5 năm

Composite là chất liệu cơ bản nhất để hàn trám răng hiện nay. Miếng trám răng Composite có tính dẻo, đàn hồi tốt, chịu lực cao nên dễ dàng cho bác sỹ trong quá trình thao tác hàn răng.

Hàn răng thưa cho hiệu quả trong vòng 3 – 5 năm, sau đó, miếng trám răng có thể bị bong 1 vài điểm do sự co giãn của vật liệu trám.

Độ bám dính của vật liệu quyết định rất lớn tới độ bền và hiệu quả duy trì hàn răng thưa. Tuy nhiên, miếng trám có đặc tính dễ co giãn khi tiếp xúc với đồ ăn nóng hoặc lạnh, không được bám dính chắc chắn nên hàn răng thưa thường có độ bền không vĩnh viễn.

Xem thêm: hàn răng bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất hiện nay?

2. Kỹ thuật hàn răng thưa chuẩn để kéo dài tuổi thọ miếng trám

Nếu bạn muốn gia tăng tuổi thọ của miếng trám răng khi hàn răng thưa bằng composite, nên lựa chọn địa chỉ nha khoa sở hữu kỹ thuật hàn răng tiên tiến, quy trình khép kín để thực hiện.

Thông thường, quy trình hàn răng thưa được thực hiện theo các bước sau:

Hàn răng thưa – cách nhanh nhất giúp các răng trở nên sát khít đều đặn 2Quy trình hàn răng thưa chuẩn cho hiệu quả miếng trám bám dính lâu dài

– Thăm khám tổng quát, kiểm tra tình trạng răng thưa

– Gây tê, sửa soạn răng để chuẩn bị hàn răng thưa (bao gồm các bước vệ sinh răng miệng, phát hiện bệnh lý răng miệng để điều trị cụ thể).

– Thiết kế miếng trám và đưa lên vị trí răng cần phục hình

– Chiếu đèn LED để làm cứng miếng trám, không bị di lệch vị trí

Nếu tuân thủ theo các bước trên sẽ đảm bảo miếng trám có độ bám dính tốt hơn. Tuy nhiên, hàn răng thưa cũng có điểm cần lưu ý.

Bạn không nên ăn đồ ăn quá cứng, khiến răng phải dùng lực nhai cắn mạnh sẽ ảnh hưởng tới việc bám dính của miếng trám. Thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận.

Xem thêm: trám răng thẩm mỹ có bền không thời gian sử dụng là bao lâu?

3. Chi phí hàn răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Hàn răng thưa là kỹ thuật thực hiện đơn giản trong nha khoa, vì thế, chi phí thực hiện cũng không quá cao.

Hàn răng thưa – cách nhanh nhất giúp các răng trở nên sát khít đều đặn 3Hàn răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Để tham khảo chi phí của kỹ thuật này, bạn có thể theo dõi bảng giá dưới đây.

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

Tốt nhất, để biết được hàn răng thưa có độ bền bao lâu và nên trám răng như thế nào, bạn nên liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể và điều trị.

Bạn đang xem: Han rang thua – cach nhanh nhat giup cac rang tro nen sat khit deu dan