Hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng sau này không

Lượt xem : 665
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng sau này không? Em bị sâu răng số 6 và răng số 7 hàm dưới, gần đây thường đau nhức ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày. Em muốn đi hàn răng mà sợ đau. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Đinh Thị Thu Hiền – Tp HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hiền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng sau này không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng là bệnh lý răng miệng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra viêm tủy, áp xe hoặc nặng hơn là rụng răng. Chính vì thế, tìm kiếm giải pháp khắc phục sớm sẽ giúp bảo tồn răng thật hiệu quả. Và hàn răng là một trong những cách được nhiều người ưa chuộng.

Hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng sau này không 1Hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng về sau không ạ?

Vậy hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng sau này không?

Thao tác trong hàn răng không quá phức tạp, thời gian thực hiện nhanh chóng. Nhưng do tâm lý e ngại sợ đau nên nhiều người không đi chữa trị răng sâu sớm, để lâu 1 thời gian, lỗ sâu răng ăn sâu xuống buồng tủy phá hủy tủy răng gây ra nhiều tác hại và biến chứng đáng tiếc.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng với quy trình hàn răng chuẩn có thể giúp bạn thực hiện hàn răng sâu an toàn, không đau, không tạo cảm giác ê buốt răng sau này.

Hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng sau này không 2Toàn bộ thao tác hàn răng sâu đều nhẹ nhàng và không gây tổn thương nhiều tới tổ chức bên trong răng

Các bác sỹ sẽ chụp phim để phát hiện xem tình trạng sâu răng của bạn đang ở mức độ nào để có phương án nạo sạch các tổ chức sâu răng, ngăn chặn sự tiến triển của vết sâu răng sau khi hàn răng.

Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy miếng trám răng trám lên bề mặt răng sâu sao cho lấp đầy khoảng răng sâu vừa cạo, tạo hình thể mới cho răng như răng thật.

Vật liệu trám răng có dạng lỏng, thường là composite, màu sắc tương tự như màu răng thật nên không tạo ra sự khác biệt quá nhiều. Sau khi đã định hình được miếng trám, không còn cộm cấn gì bác sỹ sẽ cố định vết trám, bạn hoàn toàn không phải lo lắng tới vấn đề hàn răng sâu có đau không.

Hàn răng sâu có đau không, có bị ê buốt răng sau này không 3Hàn trám răng sâu hiện nay được thực hiện theo kỹ thuật mới nên đảm bảo an toàn, không ê buốt răng

Tất cả mọi thao tác được bác sỹ chú trọng, cẩn thận và tỉ mỉ nên bạn có thể yên tâm thực hiện khắc phục răng sâu của mình.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để được bác sỹ tư vấn cụ thể, không lo biến chứng.

Bạn đang xem: Han rang sau co dau khong, co bi e buot rang sau nay khong