Hàn răng có được lâu không, bao lâu thì phải hàn lại răng

Lượt xem : 724
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em hàn răng có được lâu không, bao lâu thì phải hàn lại răng ạ? Em bị sâu 2 chiếc răng hàm nên muốn đi hàn răng để không bị sâu răng nặng hơn. Tuy nhiên, em không biết hàn răng thì được bao lâu phải đi hàn lại ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Thị Thu Hường – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hường đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có được lâu không, bao lâu thì phải hàn lại răng” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng là phương pháp sử dụng vật liệu hàn trám răng nha khoa để bù đắp vào vị trí mô răng bị khuyết thiếu, giúp tái tạo lại hình thể răng như ban đầu. Việc miếng hàn trám có giữ được lâu bền không là điều khách hàng rất quan tâm.

Hàn răng có được lâu không, bao lâu thì phải hàn lại răng 1Hàn răng được bao lâu thì phải hàn răng lại?

Hàn răng thường sử dụng cho các trường hợp răng bị nứt dọc, mẻ, sâu răng.

Vậy hàn răng có được lâu không, bao lâu thì phải hàn lại răng?

Hiện nay, vật liệu hàn trám răng rất phong phú, như: Composite, Fuji, Amalgam, giúp bệnh nhân có nhiều lựa chọn để hàn răng sâu cho mình. Tuy nhiên, vấn đề của các miếng hàn trám là độ bám dính với mô răng thật.

Trong 3 loại vật liệu trám răng trên đây, Composite được sử dụng nhiều nhất bởi có màu sắc gần tương tự như ngà răng thật, trọng lượng khá nhẹ, độ bám dính cao.

Hàn răng có bền không? Thông thường, hàn răng với composite sẽ giữ được độ bền từ 3 – 5 năm, miếng trám sẽ bị bong và cần phải thay thế miếng hàn trám khác.

Hàn răng có được lâu không, bao lâu thì phải hàn lại răng 2Hàn răng có được lâu không phụ thuộc vào độ bám dính của vật liệu với mô răng

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện theo những chỉ dẫn và chế độ chăm sóc răng miệng của bác sỹ chỉ định, miếng hàn răng có thể kéo dài hơn từ 1 – 2 năm.

Nếu được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, trình độ tạo miếng trám và gắn cố định miếng trám của bác sỹ tỉ mỉ sẽ giúp hiệu quả hàn răng giữ được lâu dài hơn, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề hàn răng có được lâu không.

Để gia tăng tuổi thọ cho miếng hàn răng, cách trám răng phù hợp cũng rất quan trọng. Bác sỹ có thể chỉ định trám inlay hoặc onlay tùy thuộc vào tình trạng răng sâu và mô răng còn lại của bạn.

Hàn răng có được lâu không, bao lâu thì phải hàn lại răng 3Tùy thuộc vào tình trạng mô răng mà áp dụng hình thức trám răng phù hợp

Trong trường hợp răng đã hàn trám nhiều lần, không thể còn phục hình răng được bằng miếng trám, bạn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để bảo tồn được mô răng thật tốt nhất.

Lựa chọn vật liệu hàn trám răng tốt, bác sỹ đảm trách khéo léo sẽ kéo dài tuổi thọ cho răng hàn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tới gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám cụ thể và đưa ra phương án hàn răng hiệu quả nhất.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Han rang co duoc lau khong, bao lau thi phai han lai rang