Hàm răng sữa có thay không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 1798

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay 5 tuổi do ăn nhiều đồ ngọt nên hàm răng của cháu bị sâu một nửa. Tôi muốn hỏi bác sĩ hàm răng sữa có thay không, trẻ em thường thay răng ở độ tuổi nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Trâm Anh – Hà Tây)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Trâm Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc hàm răng sữa có thay không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hàm răng sữa có thay không?

Răng sữa là răng mọc trong những năm đầu đời của bé để giúp bé ăn nhai khi còn nhỏ, răng sữa sẽ thay hết khi bé 11, 12 tuổi nên bạn không cần lo lắng hàm răng sữa có thay không?

Bé bắt đầu có dấu hiệu mọc răng ở tháng thứ 6, hàm răng sữa mọc đầy đủ có khoảng 20 răng những răng này sẽ thay hoàn toàn khi bé khoảng 6 tuổi. Răng thay sẽ là răng vĩnh viễn đảm bảo cho việc ăn nhai đến trọn đời.

Với các răng hàm lớn răng số 6, số 7, số 8 là những răng hàm lớn và chỉ mọc một lần không thay, răng số 6 thường mọc lúc bé 6 tuổi, răng số 7 mọc khi bé 12 tuổi, răng số 8 có thể mọc trong độ tuổi 16 – 25 hay còn gọi là răng khôn.

Trường hợp răng bé nhà chị đã bị sâu một nửa số răng sữa mà chưa đến tuổi thay răng, bạn nên cho bé đến nha khoa để khám và điều trị, hiện tại có thể khắc phục bằng cách hàn trám răng hoặc bọc răng cho bé để có thể duy trì đến khi bé đến thời kì thay răng.

Xem thêm: Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -Những điều cha mẹ nên biết?

Nếu răng bé không được điều trị vi khuẩn sẽ tấn công vào tủy răng của bé, sau một thời gian ngắn có thể tủy răng sẽ bị thối, nhiễm trùng và tạo thành ổ mủ dưới chân răng của bé, nếu không được khắc phục kịp thời bé có thể phải nhổ răng sớm hơn với tuổi thay răng và ảnh hưởng đến hàm răng vĩnh viễn sau này của bé.

Hàm răng sữa có thay không thưa bác sĩ?2

Hàm răng sữa sẽ thay hết khi bé khoảng 11 – 12 tuổi

Để đảm bảo bé thay răng đúng lứa tuổi nên hướng dẫn bé chăm sóc răng ngay từ bây giờ. Nên hướng dẫn bé chăm sóc răng bằng cách đánh răng hàng ngày, hạn chế cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt đây chính là nguyên nhân khiến răng bé bị sâu.

Việc răng sữa bé thay răng khi chưa đến tuổi có thể khiến hàm răng vĩnh viễn của bé có khả năng mọc lệch lạc như hô, móm, kích thước răng quá lớn.

Bên cạnh đó bạn cần cho bé đi khám nha khoa thường xuyên để đảm bảo chăm sóc hàm răng bé tốt nhất và ngăn ngừa các nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hàm răng sữa có thay không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/ham-rang-sua-co-thay-khong-thua-bac-si.html

Bạn đang xem: Ham rang sua co thay khong thua bac si?