Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Lượt xem : 7427

Câu hỏi : Chào bác sĩ ! Em muốn hỏi hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu ạ? Ông em năm nay 70 tuổi, răng bị mất dần đều làm ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai, ăn không còn được tốt như trước lại hay cảm thấy khó chịu không muốn ăn. Em muốn mua hàm răng giả tháo lắp giúp ông ăn uống dễ dàng hơn. Vậy, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ! ( Nguyễn Phương Anh – Thanh Hóa)

Trả lời :

Thân chào bạn !

Cảm ơn bạn Phương Anh đã tin tưởng mà chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Đối với thắc mắc của bạn về vấn đề “hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

1. Hàm răng giả tháo lắp là gì?

Đây là phương pháp chỉnh hình răng giả cổ điển, thực hiện nhanh chóng, hiệu quả tương xứng với chi phí bỏ ra và có thể lấy ra lắp vào thường ngày.

Làm răng giả tháo lắp được chỉ định đối với trường hợp mất 1 răng, nhiều răng thậm chí mất hết toàn bộ răng, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Lợi ích của việc mang hàm giả là có thể tự do lấy ra ráp vào, quá trình không hề gây đau nhức và không ảnh hưởng đến răng xung quanh và chi phí cũng rẻ hơn so với những kỹ thuật trồng răng giả cố định như làm cầu răng hay đặt implant.

Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?- 1

Hàm răng giả giá bao nhiêu

Hàm giả tháo lắp có 2 loại: Tháo lắp bán phần và tháo lắp toàn phần. Chính vì vậy mà hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp điều trị.

2. Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?

Như bạn đã chia sẻ, trường hợp của ông bạn nên sử dụng loại hàm răng giả này để phục vụ chức năng ăn nhai. Hàm giả tháo lắp không chỉ được làm với thời gian nhanh chóng, vệ sinh hàm giả dễ dàng mà còn không cần phải can thiệp lâm sàng nhiều trên miệng bệnh nhân. Điều đó cực kỳ quan trọng đối với người cao tuổi khi tình trạng sức khỏe yếu và tình trạng tiêu xương ở ổ răng và xương hàm nhiều.

Hàm răng giả giá bao nhiêu cũng thấp hơn nhiều so với làm răng sứ cố định (nhất là trong trường hợp phục hình nhiều răng, nếu làm răng sứ cố định chi phí sẽ rất nhiều).

Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?- 2

Hàm răng giả giá bao nhiêu

Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Bởi hàm tháo lắp cũng có nhiều loại khác nhau nên chi phí làm hàm răng giả giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng loại hàm cụ thể.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra bảng chi phí hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu của một Nha khoa có uy tín để bạn có thể đưa ra quyết định chính xác của mình.

GIÁ RĂNG GIẢ THÁO LẮP

Có 2 dụng cụ sử dụng để làm hàm răng giả tháo lắp là nhựa và khung kim loại. Và đối với mỗi loại sẽ có mức chi phí làm hàm răng giả giá bao nhiêu khác nhau.

Hàm tháo lắp bằng nhựa là loại hàm được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng. Răng sẽ được đúc trên nền nhựa và gắn vào chỗ trống của răng trên cung hàm, có thể thay cho bán hàm hoặc cả hàm. Đặc điểm này sẽ chi phối cơ bản đến hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu bằng nhựa cụ thể nhất.

Tuy nhiên, độ bền của hàm này rất hạn chế, rất dễ bai rộng và gây nong lệch hàm chỉ sau một thời gian ăn nhai. Do đógiá làm hàm tháo lắp nhựa cũng tương đối thấp.

Khác với hàm nhựa, hàm giả kim loại có độ bền chắc chắn hơn, đặc biệt là đối với khum hàm dùng chất liệu răng sứ. Khi đó hàm răng giả giá bao nhiêu sẽ do chất liệu răng sứ quy định và thường thì khá cao.

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, hàm răng giả tháo lắp sẽ có thể gây vướng víu trong miệng, thực hiện chức năng ăn nhai không cao, khiến người mang hàm giả bớt cảm giác ngon miệng khi ăn, phát âm cũng bị gây trở ngại. Ăn nhai sẽ không hoàn toàn giống như răng thật vì hàm giả có thể bị lỏng lẻo.

Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu?- 3

Hàm răng giả tháo lắp giúp vệ sinh dễ dàng

Nhìn chung, cách tốt nhất vẫn là bạn nên đưa ông trực tiếp đến các Nha khoa hoặc Phòng khám uy tín để được thăm khám và kiểm tra về tình trạng răng miệng của ông. Sau đó, bác sĩ tư vấn răng hàm mặt giúp bạn chọn phương pháp nào hiệu quả và an toàn nhất đối với ông hiện nay. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể biết được chính xác làm hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến làm hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu hay những vấn đề liên quan đến răng hàm mặt khác, bạn hoàn toàn có thể gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để có thể nhận được câu trả lời nhanh nhất.

Bạn đang xem: Ham rang gia thao lap gia bao nhieu?