Giải pháp khắc phục răng cấm bị lung lay hiệu quả nhất?

Lượt xem : 450

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Gần đây răng cấm của em có hiện tượng lung lay và đau nhức phần nướu răng bị sưng lên nên em khá lo lắng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cần phải làm gì khi răng cấm bị lung lay được không ạ! Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  ( Hoàng Thị Nga – Sơn La)

 

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cần làm gì khi răng cấm bị lung lay? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giải pháp khắc phục răng cấm bị lung lay hiệu quả nhất?

Giải pháp khắc phục răng cấm bị lung lay hiệu quả nhất?

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 đây là răng quan trọng đóng vai trò là răng nhai chính trong hàm. Nên răng lung lay cần tìm hiểu nguyên nhân và điều trị ngày trước khi răng bị thương tổn nặng có thể dẫn đến mất răng và gây biến chứng nguy hiểm.

Trăng cấm lung lay cần điều trị như thế nào?

Răng cấm bị lung lay có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng dù bất cứ nguyên nhân nào cũng cần được tìm hiểu chặt chẽ và đưa ra phương án điều trị tốt nhất để đảm bảo giữ được răng.

Theo miêu tả của bạn thì răng cấm của bạn bị lung lay và phần nướu răng bị sưng đây có thể do răng bạn đang bị viêm nướu răng. Viêm nướu răng thường không có biểu hiện nhiều trong thời kỳ đầu nhưng sau thời gian không được phát hiện và điều trị tình trạng sưng nướu có thể nguy hiểm hơn. Nướu  răng có thể xuất hiện ổ mủ hoặc các túi nha chu dẫn đến tình trạng viêm nha chu.

Nên phương pháp điều trị tốt nhất là cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, trường hợp răng mới bị sưng nướu có thể điều trị  bằng cách uống các loại thuốc kháng viêm theo chỉ định. Trường hợp nặng cần phẫu thuật loại bỏ túi nha chu để điều trị răng.

Khi răng để răng diễn biến thành viêm nha chu có thể gây nên tình trạng tụt nướu răng, răng bị khéo dài ra, nặng có thể làm mất răng.

Bảo tồn răng cấm là điều đầu tiên và là mối quan tâm hàng đầu của nha sĩ, tuy nhiên trong trường  hợp răng cấm không có khả năng điều trị, mặc dù là răng nhai chính vẫn cần nhổ răng và phục hình cho răng để đảm bảo chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ hơn.

Trường hợp phải nhổ răng  bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì hiện tại đã phương pháp nhổ răng bằng máy siêu giúp nhổ răng an toàn nhanh chóng và không gây hại cho răng, thời gian liên thương nhanh.

Tuy nhiên để tốt hơn bạn nên đến địa chỉ nha khoa để thăm khám được các bác sĩ tư vấn kiểm tra và điều trị.

Mọi thắc mắc về răng cấm bị lung lay vui lòng liên hệ bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Giai phap khac phuc rang cam bi lung lay hieu qua nhat?