Giải đáp thắc mắc : Nhổ răng có nguy hiểm không?

Lượt xem : 2614

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho cháu biết nhổ răng có nguy hiểm không với ạ. Cháu có một chiếc răng hàm dưới bị sâu nặng, có khi viêm tủy rồi nên muốn nhổ đi để tránh lây lan bệnh sang những răng xung quanh. Nhưng cháu lại rất sợ không biết có nên nhổ hoặc nhổ có ảnh hưởng gì không, nên mong bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Minh Hà – Hải Phòng)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Giải đáp thắc mắc : Nhổ răng có nguy hiểm không?-1

Sâu răng là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về răng miệng

Sâu răng thường là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý răng miệng nguy hiểm và khiến phải mất răng vĩnh viễn. Thông thường, khi sâu răng ở mức độ nặng, gây viêm tủy, răng bị vỡ gần hết không thể phục hồi được nữa thì mới cần phải nhổ răng. Tuy nhiên, theo như lời bạn chia sẻ, chúng tôi chưa xác định được tình trạng sâu răng của bạn đang ở mức độ nào và bạn đã cần phải nhổ răng chưa?

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng có ảnh hưởng gì không chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không bị mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng diễn ra hoàn toàn bình thường, không gây nên các biến chứng hay nguy hiểm gì cho bạn.

Nhưng nếu bạn đang mắc phải các bệnh lý về tim mạch thì nên hạn chế việc nhổ răng, nếu bắt buộc phải làm thì nên được kiểm tra kĩ lưỡng và sử dụng những loại thuốc tê đặc biệt. Do đó, trước khi nhổ răng, bạn cần thông báo cho bác sĩ về tình trạng cơ thể hiện tại để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra khi nhổ răng.

Giải đáp thắc mắc : Nhổ răng có nguy hiểm không?-2

Nhổ răng có nguy hiểm không dựa vào quyết định của bạn

Nhổ răng là một kĩ thuật Nha khoa không quá khó nhưng nếu muốn biết nhổ răng có nguy hiểm không thì còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ Nha khoa thực hiện và kĩ thuật áp dụng. Một bác sĩ có tay nghề cao, biết áp dụng những công nghệ nhổ răng hiện đại sẽ giúp ca nhổ răng diễn ra thành công và chính xác. Tuy nhiên, về cơ bản, khi thực hiện nhổ răng bạn sẽ cảm thấy ê buốt sau khi hết thuốc tê vì bị mất đi 1 chiếc răng trên cung hàm. Nhưng tình trạng này chỉ diễn ra trong 1,2 ngày đầu thôi nên bạn có thể yên tâm đi nhổ mà không cần sợ đau nhức hay nguy hiểm nhé.

Ngoài ra, nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không sẽ dựa vào cách chăm sóc răng miệng của bạn sau khi nhổ. Sau khi nhổ, bạn nên tránh ăn những thực phẩm quá cứng, quá dai gây tổn thương đến phần nướu bị hổng.  Hơn nữa, càng sớm càng tốt, bạn nên đến địa chỉ Nha khoa uy tín để làm cầu răng hoặc cắm ghép Implant để phục hình lại răng, bảo vệ sự thẳng hàng, chắc chắn của những răng xung quanh.

Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng có nguy hiểm không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tu van rang ham mat tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí nhé.

Bạn đang xem: Giai dap thac mac : Nho rang co nguy hiem khong?