Giải đáp thắc mắc làm cầu răng có đau không?

Lượt xem : 347

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng hàm nên việc ăn nhai gặp khá nhiều  khó khăn. Em nghe nói có thể khắc phục bằng cách làm cầu răng sứ nhưng em cũng nghe nói làm cầu răng cần mài răng nên không biết làm cầu răng có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Hoàng Sơn – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Sơn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm cầu răng có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giải đáp thắc mắc làm cầu răng có đau không?1

Giải đáp thắc mắc làm cầu răng có đau không?

Làm cầu răng sứ được áp dụng phổ biến và hiệu quả cho trường hợp răng mất. Làm cầu răng đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả tránh  được những hậu quả nghiêm trọng do mất răng gây nên.

Làm cầu răng có đau không?

Làm cầu răng sứ cần mài răng thật nên việc bạn lo lắng làm cầu răng sứ có đau không, không phải là không có lý. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển vượt bậc của y học nha khoa bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

 Trên thực tế như bạn đã tìm hiểu làm cầu răng sứ cần mài răng thật thành cùi nhỏ để có thể lắp mão răng sứ lên trên. Việc mài răng ảnh hưởng trực tiếp đến men răng thậm chí là ngà răng nên việc mài răng gây đâu là khó tránh khỏi.

 Nhưng để giảm cảm giác đau đớn và giúp bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình làm cầu răng sứ trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để khắc phục nên bạn không cần lo lắng làm răng có thể bị đau.

 Làm cầu răng sứ cần đảm bảo hai răng kế cận đủ khỏe không mắc các bệnh lý về răng miệng để làm trụ đỡ vững chắc cho cầu răng. Cầu răng được thiết kế giống với răng thật nên  đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng.

Giải đáp thắc mắc làm cầu răng có đau không?2

Làm cầu răng sẽ không gây đau đớn nếu được thực hiện đúng quy trình

 Ngoài ra cầu răng sứ được gắn chắc chắn trên cung hàm nên đảm bảo chức năng ăn nhai ổn định. Theo các nghiên cứu cầu răng sứ có thể đảm bảo đến 80% chức năng ăn nhai giống như răng thật. Cầu răng sứ có độ bền có thể lên tới 10 nếu được chăm sóc đúng cách.

Nhưng làm cầu răng cũng có nhược điểm là cần mài răng thật nên ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và không ngăn được tình trạng tiêu xương chân răng.

 Để làm cầu răng sứ không đau, an toàn và hiệu quả bạn nên cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện làm cầu răng để đảm bảo làm cầu răng  tốt và chắc chắn nhất.

 Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm cầu răng có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Giai dap thac mac lam cau rang co dau khong?