Giải đáp : Lấy cao răng có tốt không?

Lượt xem : 434

Hiện nay, việc tiến hành lấy cao răng vẫn chưa thực sự phổ biến với nhiều người. Nhiều khách hàng luôn đưa ra thắc mắc với Nha khoa Kim rằng lấy cao răng có tốt không hay có gây ảnh hưởng đến răng không. Một vài lý do chính đáng dưới đây sẽ khiến bạn giải tỏa hết những băn khoăn trước đây và tìm ra câu trả lời thật sự.

1. Để biết được cao răng là gì đến từ đâu để giải đáp thắc mắc lấy cao răng có tốt không?

Cao răng là sự tích hợp của những mảng bám thức ăn còn sót lại trong quá trình ăn nhai nhưng không được làm sạch cận thận sau đó. Lâu ngày, những mảng bám trên răng sẽ bị vôi hóa, dính chặt vào xung quang răng khiến bạn không thể vệ sinh răng miệng được dù có thử cậy ra.

Giải đáp : Lấy cao răng có tốt không?-1
Cao răng giống như lớp màng bao bọc lấy răng, gây mất thẩm mỹ

Một cách dễ hiểu nhất để nhận biết được về cao răng là việc bạn nhìn thấy lớp màu ngà vàng trên thân răng. Đây chính là cao răng lâu ngày bị vôi hóa. Mảng cao răng này không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn là nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi miệng.

2. Lấy cao răng có tốt không?

Lấy cao răng có tốt hay không? Câu trả lời là có bạn nhé. Vì những lớp cao răng khi xuất hiện nếu không được khắc phục kịp thời sẽ là nơi cư trú hoàn hảo cho các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra những bệnh lý răng miệng nguy hiểm như : sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng, viêm chóp chân răng,…

Giải đáp : Lấy cao răng có tốt không?
Lấy cao răng có tốt không? Tốt và cần thiết thực hiện định kì 3-6 tháng/lần

Do đó, việc lấy cao răng tốt là việc làm hoàn toàn cần thiết và nên thực hiện bởi những tính năng ưu viết mà nó mang lại :

♦  Phòng tránh các bệnh lý răng miệng

♦  Làm sạch khoang miệng, xử lý mùi hôi

♦  Tái tạo lại màu răng : Khi cao răng quá nhiều sẽ dẫn đến việc làm đổi màu răng, lấy cao răng tốt sẽ bỏ đi lớp ngà vàng và làm trắng răng.

3. Lấy cao răng như thế nào?

Khi đã biết được câu trả lời về việc lấy cao răng có tốt không thì chúng tôi xin đưa ra các phương pháp lấy cao răng tốt được sử dụng phổ biến hiện nay :

♦  Sử dụng máy thổi cát: làm sạch cao răng khá tốt và hạn chế được lây nhiễm chéo.

♦   Lấy cao răng bằng máy siêu âm: là phương pháp sử dụng tần số sóng siêu âm để làm rung mảng bám

Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào liên quan đến lấy cao răng có tốt không hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp miễn phí.

Tìm hiểu thêm cách lấy cao răng:

Bạn đang xem: Giai dap : Lay cao rang co tot khong?