Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?

Lượt xem : 5680

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em nghe nói dùng chỉ nha khoa rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Nhưng em muốn hỏi bác sĩ dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng vì em nghe nhiều người nói dùng trước người lại nói dùng sau nên em không biết dùng thế nào đúng cách nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ! ( Lê Hồng Ngát – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hồng Ngát đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?1

Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?

Dùng chỉ nha khoa giúp loại sạch vụ thức ăn ở kẽ răng những nơi bàn chải đánh răng không thể chải tới được. Dùng chỉ nha khoa giúp ngăn ngừa các nguy cơ gây sâu răng, các bệnh lý nha chu nguy hiểm.

Xem thêm : cách chữa bệnh chảy máu chân răng không phải ai cũng biết?

Nên dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng là tốt nhất?

Chi nha nha khoa  có dạng sợi nhỏ, mềm và dai nên có thể luồn được vào các kẽ răng để loại bỏ vụn thức ăn một cách dễ dàng nhất. Các bác sĩ nha khoa khuyên nên sử dụng bàn chải đánh răng cùng với chỉ nha khoa để mang lại hiệu quả chăm sóc răng tốt nhất. Vậy dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt nhất?

Câu trả lời là nên dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng để đạt hiệu quả cao nhất, nhiều người thắc mắc tại sao không dùng sau khi đánh răng mà lại dùng trước. Vì bàn chải đánh răng giúp là sạch răng ở  mặt ngoài và bề mặt trong của răng nhưng không thể làm sạch hết kẽ răng. Nên sau khi đánh răng bằng bàn chải đánh răng cần sử dụng chỉ nha khoa để lấy cặn thức ăn trong kẽ răng giúp nướu răng được vệ sinh sạch sẽ. Sau khi sử dụng chỉ nha khoa cần súc miệng lại với nước để loại bỏ vụn thức vừa được loại bỏ.Dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng tốt hơn?2

Dùng chỉ nha khoa sau khi đánh răng sẽ tốt hơn cho răng

Nếu bạn sử dụng chỉ nha khoa trước khi đánh răng, các mặt của răng chưa được làm sạch sau đó lại dùng bàn chải để đánh răng thì sẽ có khả năng đưa các mảng bám quay trở lại trên răng. Những thao tác đánh răng vô tình lại không mang lại tác dụng chăm sóc răng mà còn gây hại cho răng.

Khi sử dụng chỉ nha khoa bạn Hồng Ngát cũng cần chú ý chọn loại chỉ có sợi mỏng và mềm phù hợp với kích thước của răng. Khi sử dụng nên nhẹ nhàng để không gây tổn thương đến những mô mềm kế cạnh, không làm chảy máu chân răng.

Nên sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên và sử dụng đúng cách, không nên tiết kiệm khi sử dụng vì có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng. Dùng chỉ lên xuống theo chiều dọc của răng và tác động với lực vừa phải để loại bỏ mảng bám cho răng tốt nhất giúp răng trắng sáng và sạch bệnh.

Mọi thắc mắc về dùng chỉ nha khoa trước hay sau khi đánh răng vui lòng liên hệ đến bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: giá tẩy trắng răng an toàn tiết kiệm chi phí?

Bạn đang xem: Dung chi nha khoa truoc hay sau khi danh rang tot hon?