Dùng chỉ nha khoa có hại không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 2756

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em muốn sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng, nhưng em nghe nói chỉ nha khoa có thể làm răng thưa và thậm chí gây chảy máu chân răng. Nên em muốn hỏi bác sĩ dùng chỉ nha khoa có hại không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.  (Thanh Tâm – Hải Phòng)

Trả lời:

 Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Tâm đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa có hại không ? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng chỉ nha khoa có hại không thưa bác sĩ?1Dùng chỉ nha khoa có hại không?

Dùng chỉ nha khoa có hại không?

Chỉ nha khoa là công cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng được bác sĩ khuyên sử dụng để bảo vệ răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên không ít bệnh nhân thắc mắc không biết dùng chỉ nha khoa có hại không?

Dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám thức ăn còn sót lại trên răng giúp răng ngăn cao răng hình thành và các bệnh lý về răng miệng. Dùng chỉ nha khoa chỉ không tốt cho sức khỏe trong trường hợp chỉ nha khoa không đúng cách.

Theo các bác sĩ nha khoa hàng đầu, dùng chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn còn sót lại trong kẽ răng, những vị trí mà bàn chải đánh răng không thể chải tới được. Công việc này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám gây hại cho răng.

 Dùng chỉ nha khoa chỉ có hại cho sức khỏe trong trường hợp bạn sử dụng chỉ quá lớn có thể gây thưa răng, dùng lực quá mạnh gây nên hiện tượng chảy máu chân răng ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

Dùng chỉ nha khoa có hại không thưa bác sĩ?2Dùng chỉ nha khoa không gây hại cho răng nếu sử dụng đúng cách

 Chính vì vậy khi sử dụng chỉ nha khoa cần lưu ý lựa chọn loại chỉ có sợi mảnh phù hợp với răng, dùng đoạn chỉ có độ dài 30 – 45 cm để vệ sinh răng miệng được tốt nhất. Bên cạnh đó nên sử dụng lực vừa đủ để vệ sinh răng miệng tránh tình trạng chảy máu chân răng.

Chỉ nha khoa có thể dùng cho mọi lứa tuổi và tuyệt đối an toàn nếu chúng được sử dụng đúng cách. Chúng không chỉ giúp răng miệng sạch khuẩn hơn mà còn giúp tránh các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu răng.

Để sử dụng chỉ nha khoa an toàn bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ nha khoa trước khi thực hiện. Bạn có thể lựa chọn mua chỉ nha khoa ở tất cả các quầy thuốc trên cả nước. Bên cạnh đó nếu có hiện tượng sau khi dùng chỉ răng bị thưa hoặc bị chảy máu cần đến gặp bác sĩ nha khoa để được giải quyết kịp thời.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng chỉ nha khoa có hại không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm : 

Giải mã giấc mơ gãy răng – Điềm báo bí ẩn đối với cuộc sống của bạn

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Bạn đang xem: Dung chi nha khoa co hai khong thua bac si?