Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu, cách giữ răng bền nhất

Lượt xem : 180
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu ạ? Vì răng cửa của em xấu rất muốn làm răng sứ cho trắng đẹp. Chỉ có điều em băn khoăn là không biết răng có duy trì được lâu không, có phải làm lại nhiều lần không ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Cao Ngọc Linh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Phượng Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu, cách giữ răng bền nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có thể nói răng sứ là lựa chọn tốt nhất cho những ai có mong muốn “tân trang” lại những chiếc răng đã xuống cấp về hình thể và màu sắc. Răng sứ mang đến cho răng thật sự thay đổi hoàn toàn và vượt trội, giúp răng trắng đẹp và đạt tỷ lệ chuẩn nhất.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu, cách giữ răng bền nhất 1Răng sứ là sự thay thế răng thật tốt nhất khi răng thật có những tổn thương

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu, cách giữ răng bền nhất?

Hiện nay, những chiếc răng sứ được sử dụng phổ biến và ưa chuộng bởi những ưu điểm đặc biệt vượt trội mà người mang răng có được. Trong đó, độ bền của răng sứ thẩm mỹ là một trong nhưng ưu điểm quan trọng.

Tuy răng răng sứ không thể so sánh về độ bền với răng thật, vì răng thật được nuôi dưỡng mỗi ngày bởi tủy răng. Nhưng so với các loại răng giả khác đã được sử dụng trước đó thì vượt trội hơn hẳn. Có những chiếc răng sứ có độ bền gần tương đương với răng thật nếu như chỉ xét ở tính chất vật liệu.

Đó là cam kết của các hãng sản xuất, tới mức có những loại răng được bảo hành vài chục năm, thậm chí bảo hành cả đời. Như thế đủ thấy chất liệu làm răng sứ thẩm mỹ hiện đại đã tốt hơn trước rất nhiều, cho phép tạo nên những chiếc răng sứ có chất lượng cao và độ bền dài lâu.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu, cách giữ răng bền nhất 2Độ bền của răng sứ có thể duy trì được nhiều năm

Tuy nhiên, trong thực tế, độ bền của răng sứ khi đã phục hình trên cung răng sẽ không còn chỉ phụ thuộc vào bản thân của vật liệu mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc cũng như tính chất của nước bọt của người phục hình mang răng sứ.

Nếu như răng sứ được chăm sóc tốt, làm sạch răng đảm bảo, răng được bảo trì thường xuyên. Đồng thời khi tính chất răng phù hợp và lành tính với cơ địa của người mang răng sứ thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ đạt mức cao nhất, có thể đạt như tuổi thọ theo vật liệu, thậm chí kéo dài hơn tới mức trọn đời.

Ngược lại khi người mang răng sứ không chăm sóc răng sứ tốt nhất, nước bọt có tính acid hoặc chứa hàm lượng muối cao thì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng tương đối.

Như vậy độ bền của răng sứ phụ thuộc vào 3 yếu tố sau:

– Tuổi thọ của bản thân các vật liệu tạo nên răng sứ

– Chế độ chăm sóc răng sứ

– Bản thân tính chất của khoang miệng

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu, cách giữ răng bền nhất 3Bạn có thể gia tăng độ bền cho răng bằng chế độ chăm sóc tốt nhất

Trong đó có 2 yếu tố đầu tiên bạn có thể can thiệp được để gia tăng tuổi thọ và độ bền cho răng sứ. Yếu tố thứ 3 có thể can thiệp ở mức độ nhất định, có thể giảm bớt ảnh hưởng không tốt bắng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, tăng cường uống nước, các loại rau củ quả tươi.

Những cách này có thể giúp bạn cải thiện đáng kể độ bền của răng sứ thẩm mỹ cũng như khả năng duy trì ăn nhai của răng trong nhiều năm..

Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Bạn đang xem: Do ben cua rang su tham my duoc bao lau, cach giu rang ben nhat