Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu thì khỏi DỨT ĐIỂM

Lượt xem : 1277
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ. Tôi muốn biết thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu. Vì tôi có một chiếc răng sâu cần phải điều trị tủy nhưng lu bu nhiều việc nên chưa đi được. Tôi muốn chữa cho khỏi nên bác sỹ giải đáp giúp tôi để tôi có thể chủ động sắp xếp thời gian. Cảm ơn bác sỹ! (Thu Hồng – HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bệnh lý liên quan tới tủy răng là tình trạng gặp phải ở rất nhiều người. Nguyên nhân phần lớn là do việc chủ quan không điều trị sớm các các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu… dẫn tới tình trạng tủy bị viêm nhiễm và gây đau nhức kéo dài cho người bệnh. Vì thế, việc điều trị tủy sẽ giúp chấm dứt các cơn đau, không để tình trạng viêm nhiễm gây biến chứng thêm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xem thêm: Lấy tủy răng cửa – giải pháp cứu răng khỏi nguy cơ mất răng vĩnh viễn

1. Điều trị tủy răng mất bao lâu?

Mức độ viêm nhiễm, tình trạng răng, vị trí răng và tay nghề của bác sỹ là những yếu tố quyết định việc điều trị tủy răng mất bao lâu. Thông thường, việc lấy tủy được tiến hành trong khoảng 3 buổi hẹn, mỗi lần có thể cách nhau 1 ngày và mỗi buổi hẹn sẽ mất khoảng 20-30 phút thực hiện.

Việc điều trị tủy có diễn ra thuận lợi như dự kiến nếu bạn phát hiện bệnh sớm, mức độ viêm nhiễm nhẹ thì việc tiến hành điều trị sẽ dễ dàng và rút ngắn thời gian thực hiện, thậm chí chỉ mất khoảng 1-2 buổi hẹn. Tuy nhiên, nếu răng bị viêm nhiễm nhiều, ống tủy phức tạp, phải đặt thuốc diệt tủy hoặc cần có thời gian để lành thương khi điều trị các bệnh lý răng miệng khác cùng lúc, khi đó thời gian điều trị tủy răng sẽ bị kéo dài hơn.

Một số trường hợp khác, mặc dù mức độ viêm nhiễm tủy không quá nghiêm trọng nhưng do tay nghề của bác sỹ không tốt, ít kinh nghiệm, khiến việc thực hiện lấy tủy kéo dài. Bởi, kỹ thuật điều trị tủy răng là kỹ thuật khó, yêu cầu phải tỉ mỉ và có tay nghề giỏi mới thực hiện tốt. Nếu không, bác sỹ lấy sót tủy, bệnh không những không được chữa triệt để, mà còn gây đau nhức tái phát, khiến bệnh nhân phải đi đi lại lại nhiều lần để chữa trị, vừa mất thời gian lại tốn kém.

dieu-tri-tuy-rang-mat-bao-lau-1

Thiết bị kỹ thuật và tay nghề của bác sỹ ảnh hưởng tới việc điều trị tủy răng mất bao lâu

Lời khuyên dành cho bạn là dù bận cộng việc tới mấy, bạn nên sắp xếp thời gian để nhanh chóng đi điều trị tủy răng sớm. Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố đã nhắc tới ở trên. Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, nơi có các bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi thăm khám và thực hiện điều trị tủy răng cho bạn. Bác sỹ có kinh nghiệm sẽ chẩn đoán chính xác và lựa chọn phương pháp chữa trị đúng cách giúp việc điều trị hiệu quả nhất và cũng là giúp tiết kiệm thời gian cho mình.

Xem thêm: trong rang su bao nhieu tien thì tiết kiệm nhất hiện nay?

2. Điều trị tủy răng an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Kim

Bạn có thể an tâm khi lựa chọn Nha Khoa Kim là địa chỉ để thực hiện điều trị tủy. Trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư kỹ, đều là máy móc mới, kỹ thuật hiện đại, đồng thời, đội ngũ bác sỹ Nha khoa Kim đều là những bác sỹ chuyên khoa giỏi, đã từng thực hiện thành công rất nhiều ca điều trị tủy an toàn và không gây biến chứng.

Khi tới đây, bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra kỹ tình trạng tổn thương của răng, mức độ viêm nhiễm tủy, việc làm vô cùng cần thiết tại một cơ sở nha khoa uy tín. Nhờ đó, bác sỹ sẽ biết chính xác phương pháp điều trị nào là hiệu quả và an toàn nhất, đồng thời có thể báo cụ thể tới bạn việc điều trị tủy răng mất bao lâu thời gian.

Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn về việc thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu và muốn điều trị tủy an toàn, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 để được giải đáp hoặc đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với các bác sỹ của Nha khoa Kim nhé.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/dieu-tri-tuy-rang-mat-bao-lau.html

Bạn đang xem: Thoi gian dieu tri tuy rang mat bao lau thi khoi DUT DIEM