Điều trị răng trẻ mọc lệch vào trong bằng 2 phương pháp MỚI NHẤT

Lượt xem : 415

Trường hợp răng trẻ mọc lệch vào trong khá nguy hiểm không chỉ làm trẻ cảm thấy khó chịu mỗi khi ăn hoặc uống bất cứ loại gì như nước, thức ăn, đồ uống có gas…Mà đây cũng là nơi phát sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại cho khoang miệng của trẻ. Vậy răng trẻ mọc lệch vào trong phải làm sao? Mời mọi người tham khảo một số cách điều trị dứt điểm dưới đây.

Răng mọc lệch ở trẻ là bệnh lý thường thấy mỗi khi trẻ bị mất răng sữa sớm. Đến khi răng vĩnh viễn mọc lên lại không đủ khoảng trống chính vì thế mới mọc xiêu vẹo có thể vào bên trong hoặc ra bên ngoài.

Điều trị răng trẻ mọc lệch vào trong bằng 2 phương pháp MỚI NHẤT 1
Hình ảnh thực tế răng mọc lệch vào bên trong của trẻ

Hướng dân cách điều trị răng trẻ mọc lệch vào trong.

Phương pháp được các nha sỹ áp dụng nhiều nhất trong việc điều trị răng của trẻ mọc lệch vào bên trong đó là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Đây là phương pháp đã có từ rất lâu nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì không hề nhỏ nhé.

 

Có điều này chúng tôi cần các bậc cha mẹ nên lưu ý là: Việc niềng răng nên được thực hiện càng sớm càng tốt bởi đây là giai đoạn răng và xương hàm của trẻ vẫn có sự tiến triển nhất định nhưng chưa có sự liên kết chặt chẽ và cố định vĩnh viễn. Chính vì thế việc điều chỉnh sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với người trưởng thành.

Điều trị răng trẻ mọc lệch vào trong bằng 2 phương pháp MỚI NHẤT 2
Niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều trị răng mọc lệch ở trẻ em hiệu quả nhất

Đa phần đối với các trường hợp răng trẻ mọc lệch đều có thể giảm thiểu được thời gian thông qua kỹ thuật niềng răng.Tuy nhiên vấn đề là trẻ cần tuân thủ việc đeo khí cụ duy trì để cố định vị trí mới của răng trên cung hàm.

Nói 1 cách khái quát thì đây là giải pháp điều trị đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Đặc điểm nổi bật của phương pháp này đó là có thể di chuyển chân răng một cách từ từ thông qua khí cụ chỉnh nha mà không tác động xâm lấn đến răng. Trong khi vẫn bảo tồn răng tối đa mà vẫn đem đến hiệu quả lâu dài.

2 cách điều trị răng trẻ mọc lệch vào trong được áp dụng nhiều nhất

Trước khi tiến hành niềng răng cho trẻ em, các bác sỹ sẽ kiểm tra kỹ xem tình trạng răng miệng cả trẻ đang ở mức độ nào. Nếu thấy cần thiết có thể nhổ bớt các răng mọc lệch hoặc nong hàm để có khoảng trống cho các răng di chuyển.

Đối với trẻ nhỏ từ 6 -10 tuổi thì phương pháp điều trị răng trẻ mọc lệch tốt nhất là niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.

Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nong chỉnh vòm hàm (đây là một mẫu hàm được thiết kế bằng nhựa mềm hoặc cứng, và mỗi trẻ lại có 1 khí cụ nong hàm riêng biệt). Phương pháp này có tác dụng chủ yếu tác động lực vào xương hàm, giúp nới rộng hàm để răng mọc lên đúng vị trí.

Điều trị răng trẻ mọc lệch vào trong bằng 2 phương pháp MỚI NHẤT 3

Niềng răng tháo lắp là phương pháp nắn chỉnh răng được áp dụng cho trẻ từ 6 – 10 tuổi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một loại khí cụ mắc cài khác cho bé như các loại niềng răng mắc cài trong điều trị răng trẻ mọc lệch vào trong: Phương pháp này thường được áp dụng cho trẻ có độ tuổi từ 10 – 15 tuổi.

Kỹ thuật chỉnh nha này có chi phí rẻ nhất nhưng về tính thẩm mỹ lại không cao và có thể gây kích ứng đến môi và răng của trẻ. Thông thường, toàn bộ thời gian điều trị của phương pháp này là từ 1 – 2  năm là hoàn tất. Trong toàn bộ thời gian đó  bạn cần đưa bé đến gặp nha sỹ 4-6 tuần một lần để kiểm tra độ dịch chuyển của răng. Và điều chỉnh lại lực siết của các mắc cài giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí chính xác hơn.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Sau khi niềng răng nên ăn gì để đảm bảo cho sức khỏe răng miệng

Chi phí niềng răng cho trẻ em có hàm răng mọc lệch lạc

 

Bạn đang xem: Dieu tri rang tre moc lech vao trong bang 2 phuong phap MOI NHAT