Điều trị chảy máu chân răng với liệu pháp nha khoa an toàn hiệu quả

Lượt xem : 404

Chảy máu chân răng là bệnh răng miệng rất phổ biến ở nước ta tuy không quá nguy hiểm nên nhiều người khá là chủ quan để bệnh nặng. Khi đó việc điều trị chảy máu chân răng khá là khó khăn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được biện pháp phòng chữa cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách tránh chảy máu răng.

Nên điều trị chảy máu chân răng ngay từ sớm

Khi thấy bị chảy máu chân răng chứng tỏ sức khỏe răng miệng của bạn đang suy yếu. Đa phần tình trạng chảy máu chân răng là nướu, chân răng bị viêm nhiễm, liên kết với chân răng bị lỏng lẻo dẫn đến cặn thức ăn dễ bám vào. Nhiều người còn có tình trạng cao răng lại càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

chay-mau-chan-rang-nguy-hiem-nhu-the-nao-1

Vi khuẩn sẽ tấn công vào những khu vực bị tổn thương như khi răng, chân dưới nướu gây viêm nhiễm và lúc này chỉ cần tác động nhỏ thôi là các tổ chức mô sưng đó sẽ chảy máu gây nên tình trạng chảy máu chân răng.

Đôi khi, tình trạng chảy máu chân răng còn do cách đánh răng của bạn không đúng cách nên gây ra tổn thương nướu làm chảy máu chân răng. Nếu không cải thiện mà để lâu thì các vùng tổn thương cơ học đó sẽ bị viêm nhiễm gây bệnh nha chu và chảy máu chân răng càng nặng hơn.

Vậy làm sao để điều trị chảy máu chân răng khỏi và không tái phát?

Cách điều trị chảy máu chân răng tại phòng nha

Nếu tình trạng chảy máu chân răng của bạn nặng và kèm theo viêm nhiễm, có mủ,… thì bạn nên đến ngay bệnh viện nha khoa uy tín để điều trị chảy máu chân răng ngay.

điều trị chảy máu chân răng

Tại bệnh viện nha khoa, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng viêm nhiễm chảy máu chân răng của bạn. Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng, loại bỏ cặn bám và nếu cao răng nhiều sẽ tiến hành lấy cao răng. Chỉ khi làm sạch khoang miệng và loại bỏ vi khuẩn thì cơ hội lành vết tổn thương không còn viêm nhiễm mới tốt được.

Sát khuẩn bằng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng một lần nữa. Sau đó tùy vào tình trạng viêm nha chu, viêm lợi của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành điều trị chảy máu chân răng tạo chỗ, chống viêm, tiêu sưng bằng thuốc theo đơn chỉ định.

Phương pháp điều trị chảy máu chân răng tại nhà

Tình trạng chảy máu chân răng do sức để kháng cơ thể suy yếu và tổn thương vùng nướu chân răng gây ra nên bạn cần bổ sung vitamin C giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra nếu tình trạng chảy máu chân răng của bạn nhẹ có thể áp dụng những bài thuốc chữa chảy máu chân răng bạn có thể tham khảo sau đây

Có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý đúng cách để răng miệng luôn khỏe mạnh, sạch khuẩn. Ngoài ra bạn cũng nhắc nhớ đi lấy cao răng 6 tháng/lần để loại bỏ mảng bám cũng như vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng.

Nếu bạn cần được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất xin hãy gửi thư đến nha khoa KIM để được tư vấn miễn phí. Tại nha khoa KIM, bạn sẽ được trực tiếp bác sĩ tư vấn, phụ tá và nhân viên chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ và hướng dẫn bạn.

Bạn đang xem: Dieu tri chay mau chan rang voi lieu phap nha khoa an toan hieu qua