Đánh răng xong có nên uống nước không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 387

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em đánh răng xong có nên uống nước không? Em nghe nhiều người nói sau khi đánh răng nên uống nước nhưng một số thì lại khuyên không nên khiến em khá  thắc mắc. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ! ( Trần Phượng Anh – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn Phương Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc đánh răng xong có nên uống nước? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đánh răng xong có nên uống nước không thưa bác sĩ?1

Đánh răng xong có nên uống nước không thưa bác sĩ?

Uống nước trước hay sau khi đánh răng là thắc mắc của nhiều người, nhiều người nghĩ đánh răng trước uống nước sau sẽ tốt hơn cho sức khỏe nhưng nhiều người lại suy nghĩ ngược lại là trước khi đánh răng thì nên uống nước.

Xem thêm: Tổng hợp cách trị hôi miệng vĩnh viễn

Đánh răng xong có nên uống nước?

Sau một đêm hoạt động vất vả thì dạ dày thường trống rỗng, chính vì vậy nhiều người cho rằng uống nước và buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ tốt hơn nó mang theo men tiêu hóa trong miệng xuống dạ dày giúp dạ dày hoạt động. Cong sau khi đánh răng xong mới uống nước sẽ làm men tiêu hóa biến mất vậy đâu mới là câu trả lời đúng cho câu hỏi đánh răng xong có nên uống nước?

Trên thực tế các nha sĩ khuyên rằng đánh răng xong nên uống nước để cơ thể hoạt động tốt hơn và việc chăm sóc sức khỏe cũng dễ dàng hơn.

Đánh răng sẽ giúp loại bỏ mảng bám còn sót lại trên răng từ hôm trước, nếu uống nước trước đồng nghĩa với việc sẽ đưa những vi khuẩn này vào người và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

Thực chất men tiêu hóa được tiết ra trong quá trình ngủ là không nhiều. Men tiêu hóa không cư trú ở trong miệng mà trong dạ dày còn có một lượng lớn hơn. Nên việc không uống nước cũng không có ảnh hưởng quá nhiều những việc đánh răng thì hết sức cần thiết.

Sau khi đánh răng xong để uống nước đúng cách nhất, bạn nên uống một cốc nước ấm sau khi đánh răng vừa để làm sạch khoang miệng, cung cấp khoáng chất cho cơ thể , vừa để giúp hệ tiêu hóa hoạt động và cung cấp lượng nước đã mất, thúc đẩy quá trình bài tiết, lưu thông máu và giảm các nguy cơ xuất huyết đặc biệt ở người cao tuổi.

Khi uống nước bạn cũng nên chọn thời gian hợp lý để uống nước như buổi sáng có thể uống 1 cốc 25ml  và những thời điểm khác nên chia đều đều nước ra để uống trong ngày không nên uống một lúc quá nhiều nước vì điều này không tốt cho sức khỏe.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giảiđáp được thắc mắc đánh răng xong có nên uống nước. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ tới bác sĩ răng hàm mặt để được tư vấn và giải đáp.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Danh rang xong co nen uong nuoc khong thua bac si?