Có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được không?

Lượt xem : 875

Vừa muốn có hàm răng đều tăm tắp, lại vừa muốn duy trì răng khểnh để giữ nguyên nét duyên ngầm trời ban? Đó có phải là điều bạn mong muốn? Vậy liệu có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được không? Bật mí chi tiết dưới đây, bạn tham khảo kỹ nhé!

1. Có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được không?

Để hiểu cặn kẽ niềng răng giữ lại răng khểnh chúng ta cần biết rõ hơn về niềng răng và vai trò của răng khểnh.

Niềng răng là kỹ thuật dùng các khí cụ tạo lực kéo lên răng để răng di chuyển về vị trí chuẩn, tương quan hài hòa và cân đối nhau.

Có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được không?1Viêc niềng răng giữ lại răng khểnh nên được cân nhắc kỹ lưỡng

Răng khểnh là chiếc răng nằm lệch khỏi cung hàm chếch ở vị trí khóe miệng nên có thể tạo ra sự duyên dáng cho nụ cười.

Do chiếc răng khểnh là răng nanh, nên khi  dùng mắc cài để gắn niềng răng, hoàn toàn có thể để lại răng nanh khểnh không niềng mà chỉ chỉnh các răng còn lại cho đều đặn.

2. Khi nào nên và không nên niềng răng giữ lại răng khểnh?

Thông thường nếu đã nói đến hàm răng đều đặn nghĩa là tất cả các răng đều phải hài hòa tăm tắp với nhau. Và đó chính là giá trị mà niềng răng tạo ra cho bộ nhá khi can thiệp điều chỉnh. Niềng răng sẽ chỉnh hình toàn bộ các răng trên cung hàm, đưa những răng sai lệch về vị trí chuẩn trên cung hàm. Đó cũng là tôn chỉ của kỹ thuật niềng răng để đạt được giá trị thẩm mỹ và phòng ngừa bệnh lý tối đa cho bệnh nhân.

Trong khi đó, răng khểnh thực chất là răng mọc lệch lạc, sai khác. Không dừng lại ở đó, răng khểnh có thể mang đến cho khổ chủ nhiều phiến toái, nhất là thế kẽ 3 răng gây giắt thức ăn, hôi miệng, viêm nướu, tiêu xương ổ răng,…

Có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được không? 2Có thể linh hoạt sử dụng kỹ thuật niềng răng đều đặn và giữ lại răng khểnh

Như vậy về lý thuyết và khuyến cáo của các chuyên gia nha khoa thì không nên niềng răng giữ lại răng khểnh. Cho nên nếu như bạn đang hoặc có nguy cơ gặp vấn đề nào đó với chiếc răng khểnh về chăm sóc và ăn uống cũng như các vấn đề khác thì tốt nhất không nên giữ lại răng khểnh khi niềng.

Tuy nhiên ở một số địa chỉ vẫn, do yêu cầu của bệnh nhân nên vẫn thực hiện niềng răng nhưng giữ lại răng khểnh. Và điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Cho nên nếu bạn tha thiết muốn giữ lại răng khểnh và cần chắc chắn răng chiếc răng sẽ không gây ra các phiền phức nào tới sức khỏe chung của răng miệng thì có thể cân nhắc thực hiện theo đúng mong muốn của mình là niềng và giữ lại răng khểnh.

3. Xin tư vấn niềng răng giữ lại răng khểnh ở đâu tốt nhất?

Để niềng răng giữ lại răng khểnh thật sự hiệu quả bạn không thể thực hiện niềng răng tại các phòng khám nhỏ mà cần xin tư vấn và thực hiện niềng răng tại Nha khoa uy tín, có thế lực mạnh về năng lực chỉnh nha.

Có thể niềng răng giữ lại răng khểnh được không? 3Bác sỹ sẽ trả lời cho bạn có nên niềng răng giữ lại răng khểnh không

Khi đó tìm hiểu và lựa chọn Nha khoa Kim là giải pháp an toàn cho bạn. Kim có đội ngũ bác sỹ trên 15 năm kinh nghiệm, chuyên sâu về niềng răng, sở hữu hệ thống khí cụ chất lượng, nhập khẩu chính hãng. Ngoài ra, Kim còn có hệ thống máy chụp phim X-Quang răng và ConeBeam 3D tân tiến, cho phép khảo sát xương răng chính xác hỗ trợ niềng răng giữ lại răng khểnh thẩm mỹ và hiệu quả nhất.

Vậy nên, nếu cần tư vấn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm : Tổng chi phí niềng răng ở bệnh viện răng hàm mặt

Bạn đang xem: Co the nieng rang giu lai rang khenh duoc khong?