Có nên trồng răng implant không giải đáp từ chuyên gia?

Lượt xem : 420

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất một chiếc răng hàm số 6 do sâu răng, bạn bè khuyên em nên đi trồng răng implant. Tuy nhiên em chưa hiểu rõ về phương pháp này nên em thắc mắc không biết có nên trồng răng implant không? Mong bác sĩ tư ván giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Nhung – Bắc Giang )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoàng Nhung đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên trồng răng implant không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên trồng răng implant không giải đáp từ chuyên gia?1

Có nên trồng răng implant không?

Trồng răng implant phục hình răng mất là phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay. Đây được đánh là hình thức mọc răng mới đảm bảo ăn nhai giống như răng thật.

Có nên trồng răng implant phục hình răng mất không?

Trồng răng implant có thể áp dụng phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng vĩnh viễn có đủ điều kiện sức khỏe, trên 18 tuổi không mắc các bệnh lý nguy hiểm đều có thể thực hiện được. Chính vì vậy bạn không cần băn khoăn có nên trồng răng implant thay thế răng mấy không.

Trường hợp của bạn mất răng số 6 đây là răng cối quan trọng nhất trong tổng thể hàm răng. Răng này đảm bảo chức năng ăn nhai chính, nên trường hợp răng mất cần phục hồi nhanh càng tốt cho sức khỏe răng miệng.

Trồng implant cho răng số 6 giúp răng đảm bảo chắc chắn, ăn nhai tốt, thay thế hoàn hảo cho răng thật đã mất. Răng implant có thể đáp ứng đến 100% khả năng ăn nhai giống như răng thật.

Răng số 6 nếu không phục hình sớm có thể gây nên mốt sô biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hàm răng sau này. Làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn, việc ăn nhai ảnh hưởng, có thể gây nên tình trạng tiêu xương hàm…

Xem thêm: Trồng răng implant giá bao nhiêu tiền là tiết kiệm -Bảng giá CHUẨN 2017

Khi thực hiện cấy răng bác sĩ sẽ tiến hành cấy trực tiếp trụ implant xuống xương hàm của bệnh nhân để thay thế cho chân răng đa mất hiệu quả nhất. Sau một thời gian trụ implant đã tích hợp với xương bác si sẽ tiến hành lắp răng giả lên trên để thay thế cho răng thật hiệu quả nhất.

Răng implant sau khi phục hình đảm bảo giống với răng thật cả về hình dáng và màu sắc, khả năng ăn nhai tốt. Răng có thể duy trì được 15 – 20 năm thậm chí là hơn nếu được chăm sóc tốt.

Trồng răng implant là kỹ thuật nha khoa khó nên đòi hỏi cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm tránh những biến chứng không đáng có. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ nha khoa phù hợp.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên trồng răng implant không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Xem thêm: Quy trình cấy ghép răng implant tiêu chuẩn Bộ Y Tế

Bạn đang xem: Co nen trong rang implant khong giai dap tu chuyen gia?