Có nên niềng răng không? Mặt lợi và hại của việc niềng răng

Lượt xem : 5172

Có nên niềng răng không? Khái niệm niềng răng giờ đây đã trở nên khá phổ biến, không còn xa lạ với mọi người nữa! Với phương pháp này, bạn sẽ sở hữu một hàng răng trắng sáng thẳng đều tăm tắp. Tuy nhiên, bên cạnh những sự thừa nhận về lợi ích mà niềng răng mang lại là những ý kiến trái chiều, có người cho răng phương pháp niềng răng có thể làm răng trở nên yếu đi, gây sâu răng,v.v…Vậy thực chất của vấn đề này là gì?

Có nên niềng răng không 1

Răng hô có nên niềng răng?

Xem thêm: niềng răng mất bao nhiêu thời gian

Niềng răng là một trong số ít những kỹ thuật nha khoa không gây xâm lấn mô răng. Đó chỉ là cách tạo lực làm cho răng di chuyển. Dựa trên sự di chuyển này, các răng sai lệch sẽ được sắp xếp lại cho đều đặn và thẳng hàng với nhau hơn. Trường hợp con của bạn răng hơi hô có nên niềng răng không thì chúng tôi có thể trả lời rằng hiện này cháu 10 tuổi răng chưa phát triển hết, và nếu không nắn chỉnh kịp thời thì răng hô nhẹ có thể trở nên nặng hơn.

Rất nhiều bệnh nhân có răng sai lệch đã niềng răng để chỉnh hình lại khuôn răng trước hết là vì mục đích thẩm mỹ. Nhưng thực tế, niềng răng còn mang đến cho người điều trị nhiều lợi ích hơn như thế. Những lợi ích này sẽ cho bạn nhận biết được có nên niềng răng.

Có nên niềng răng không – lợi và hại như thế nào?

Niềng răng có thể khắc phục được hết tất cả những vấn đề có thể gặp do răng sai lệch gây ra cho sức khỏe răng miệng.

Những lợi ích mà có thể bạn chưa biết trong quá trình đang phân vân có nên niềng răng bao gồm:

► Chỉnh hình hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, góp phần tạo sự hài hòa cho khuôn mặt.

► Điều chỉnh tương quan giữa các răng trên cùng một hàm và giữa hai hàm trên – dưới. Nhờ thế mà lực nhai được phân bố đều hơn.

► Khi khớp cắn chuẩn tỷ lệ, lực nhai đều sẽ không ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm về lâu dài.

► Hàm răng đều đặn sẽ hạn chế tình trạng giắt nhét thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng. Việc vệ sinh chải răng làm sạch cũng dễ dàng và triệt để hơn. Nhờ thế, các vấn đề bệnh lý được phòng ngừa tốt hơn.

Những lợi ích này đều có liên quan mật thiết đến sự tồn tại và độ chắc khỏe của hàm răng. Vì thế, có nên niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà chính là để duy trì sự phát triển và tồn tại khỏe mạnh, lâu dài của hàm răng.

Con của bạn chỉ mới 10 tuổi, cháu còn rất nhiều thời gian phía trước. Vì thế, hàm răng có vai trò rất quan trọng, niềng răng là cần thiết để cân bằng và thiết lập lại sự tương quan hài hòa cho hàm răng và khớp cắn.

Có nên niềng răng khôngCó nên niềng răng để sở hữu hàm răng đẹp

xem thêm: niềng răng thưa có đau không

Những băn khoăn như sâu răng, yếu răng… vẫn có thể xảy ra xong chỉ là khi không được điều trị và chăm sóc đúng. Vì thế chỉ cần bạn cho cháu niềng răng ở Nha khoa uy tín và duy trì chế độ chăm sóc thật tốt thì có thể yên tâm về vấn đề có nên niềng răng không.

Đây là thực tế đang được kiểm chứng qua nhiều ca điều trị chỉnh nha cho bệnh nhân tại Bệnh viện KIM. Hầu hết các ca niềng răng đều đạt được hiệu quả tốt và hoàn toàn không bị sâu răng hay yếu răng sau điều trị. Giá trị này được đảm bảo bởi công nghệ niềng răng hiện đại được áp dụng 3M UGSL và chế độ chăm sóc bảo trì tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ này để xem có nên niềng răng cho bé không nhé:

Trong khi niềng răng chỉnh hình, bác sỹ sẽ chú ý bệnh nhân phải vệ sinh răng miệng thật kỹ với đầy đủ các bước và dụng cụ cần thiết để cho giữa cho hàm răng luôn sạch sẽ, tránh bám đọng thức ăn gây sâu răng. Nếu cháu niềng răng, bác sỹ sẽ thường xuyên kiểm tra và làm sạch răng cũng như mắc cài định kỳ nên bạn không cần quá băn khoăn vấn đề có nên niềng răng không. Tất cả những lo lắng của bạn sẽ được kiểm soát tốt nhất.

Con bạn lại đang trong độ tuổi rất lý tưởng để niềng răng. Răng hô nhẹ nếu được niềng chỉnh sớm, hiệu quả thẩm mỹ sẽ nhanh và cao hơn, răng di chuyển tốt hơn và cháu sẽ không thấy quá khó chịu trong những ngày đầu đeo mắc cài.

Nếu bạn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Sài Gòn để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề có nên niềng răng không và hướng điều trị sẽ như thế nào là phù hợp, có lợi nhất cho con của bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Co nen nieng rang khong? Mat loi va hai cua viec nieng rang