Có nên nhổ răng số 8 không? –  Giải đáp từ chuyên gia

Lượt xem : 461

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em có một chiếc răng số 8 bị mọc lệch nên khi ăn thức ăn thường giắt lại khá khó chịu. Gần đây em có nghe báo đài nói răng số 8 mọc lệch rất nguy hiểm nên em muốn đi nhổ. Em muốn hỏi bác sĩ có nên nhổ răng số 8 không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ!(Phan Thảo – Bắc Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Phan Thảo!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng số 8 không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên nhổ răng số 8 không? -  Giải đáp từ  chuyên gia

Răng số 8 mọc lệch tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại

Răng số 8 hay thường gọi là răng khôn là răng mọc cuối cùng trên hàm thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh lý nghiêm trọng cho răng. Nhất là những trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch, mọc ngược.

Có nên nhổ răng số 8 không?

Trả lời cho câu hỏi của bạn có nên nhổ răng số 8 không? Các chuyên gia nha khoa hàng đầu khuyên răng răng số 8 từ khi mọc lên đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại nên răng số 8 cần được loại bỏ sớm để ngăn ngừa các biến chứng.

Răng số 8 chỉ khuyên được để lại trong trường hợp răng mọc thẳng và không gây ra bất lợi nào cho hàm răng, răng hoạt động bình thường.

Như bạn có viết trên thư là răng bạn bị mọc lệch thì chúng tôi khuyên bạn nên đi nhổ răng sẽ tốt hơn. Vì hiện tại răng bạn khi ăn thường bị giắt răng tiềm ẩn nguy cơ gây sâu răng.

Bên cạnh đó việc răng số 8 mọc lệch có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng số 7 kế cận, khi răng số 8 bị sâu rất đã dàng khiến răng số 7 bị sâu dẫn đến việc nhai thức ăn bị giảm sút.

Hiện nay nha khoa đã áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm , bạn chỉ mất chưa đầy 30 phút để loại bỏ răng. Phương pháp này cực kì an toàn hạn chế đau đớn đến mức tối đa cho bạn. Không gây xâm lấn, không gây ảnh hưởng đến các mô kế cạnh nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc nhổ răng.

Chúng tôi khuyên bạn nên đến nha sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng và nhận tư vấn của nha sĩ để đưa ra quyết định có nên nhổ răng không và phương pháp nào là tốt nhất cho bạn.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng số 8 không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được giải đáp cụ thể nhất.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Co nen nho rang so 8 khong? -  Giai dap tu chuyen gia