Có nên nhổ răng sâu cho bé không, nên nhổ răng bằng phương pháp nào?

Lượt xem : 439

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Cháu nhà tôi năm nay 5 tuổi do ăn quá nhiều đồ ngọt nên hiện răng cháu bị sâu khá nhiều , tôi có ý định đưa bé đi nhổ răng nhưng không biết có nên nhổ răng sâu cho bé không? Mong bác sĩ ư vấn giúp. Tôi cảm ơn bác sĩ! ( Lương Thị Phượng – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Lương Phương!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng sâu cho bé không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị như sau:Có nên nhổ răng sâu cho bé không, nên nhổ răng bằng phương pháp nào?1

Có nên nhổ răng sâu cho bé không?

Răng trẻ thường có xu hướng bị sâu do không được chăm sóc tốt  và ăn quá nhiều đồ ngọt. Tuy nhiên nhổ răng trẻ em quá sớm có thể gây ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ.

Có nên nhổ răng sâu cho bé không?

Nhổ răng sâu cho bé chỉ áp dụng trong một số trường hợp nhất định  và được thực hiện theo chỉ định từ nha sĩ nên có nên nhổ răng sâu cho bé không chị không cần quá lo lắng.

Nếu răng của bé bị sâu nhưng chưa ảnh hưởng đến tủy răng các bác sĩ có thể tiến hành kiểm tra và thực hiện hàn trám tạm thời cho bé để bé ăn nhà tốt hơn.

Còn với những trường hợp răng của bé bị sâu và ảnh hưởng đến tủy thì cần điều trị tủy trước khi hàn trám cần tiến hành điều trị tủy răng để ngăn ngừa sâu răng tái phát trước khi khám.Có nên nhổ răng sâu cho bé không, nên nhổ răng bằng phương pháp nào?2

Nên đưa bé đến phòng khám nha khoa để điều trị răng sâu

Nhổ răng sâu cho bé chỉ được thực hiện trong trường hợp răng của bé bị sâu quá mức và không còn khả năng phục hồi nha sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để không ảnh hưởng đến các răng khác.

Răng sữa của bé là răng quan trọng và ảnh hưởng đến răng mọc vĩnh viễn nên khi thực hiện nhổ răng cho bé cần cân nhắc kỹ, vì nhổ răng sớm có thể khiến răng vĩnh viễn của bé bị mọc lệch lạc trong tương lai

Phương pháp nhổ răng an toàn nhất cho bé là nên nhổ răng bằng máy siêu âm. Nhổ răng bằng máy siêu âm hạn chế tối đa sự xâm lấn, không gây đau đớn cho bé và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các mô kế cận. Nhổ răng bằng máy siêu âm còn giúp vết thương nhanh chóng lành sẹo hơn.

Chị cũng nên lưu ý không nên tự ý nhổ răng cho bé vì có thể gây nguy hiểm và gây nên tình trạng nhiễm trùng khi nhổ răng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Để nhổ răng an toàn hơn cho bé và tìm hướng giải quyết tốt nhất cho tình trạng sâu răng ở trẻ nên đưa trẻ đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám , kiểm tra đồng thời đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bé.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp chị giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng sâu cho bé. Nếu chị có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Gợi ý xem thêm:

Bạn đang xem: Co nen nho rang sau cho be khong, nen nho rang bang phuong phap nao?