Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?

Lượt xem : 626

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến răng khôn như: Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không, răng khôn mọc lệch có nguy hiểm cho sức khỏe không? Những biến chứng thường gặp và các phương pháp điều trị nào tốt nhất?

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không ?

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không đang còn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều người. Nếu một chiếc răng khôn mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ nhưng những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây ra tác hại đối với răng hàm kế cạnh, với lợi và xương ở xung quanh thì cần phải nhổ. Theo bác sĩ Sài Gòn  nhận xét thì triệu chứng sớm nhất của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoản 2 tới 3 ngày. Và những cơn đau này sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt quá trình răng khôn mọc.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không 1
Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không

Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm chiếc răng khỏe mạnh số 7 dần bị tiêu hủy, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng.

Những biến chứng thường gặp khiến bạn phải suy nghĩ có nên nhổ răng khôn mọc lệch không

Do răng khôn ở trong cùng của hàm nên rất khó vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ. Sự tích tụ lâu ngày gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng… Bệnh viêm lợi sẽ tái phát nhiều lần nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau mức độ nguy hiểm càng cao. Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… Đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trong thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng. Đây sẽ là mối lo sợ nhất khiến bạn phải suy nghĩ xem có nên nhổ răng không mọc lệch không

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không 2
Răng khôn mọc lệch gây sưng tấy ,đau nhức

Những trường hợp bác sĩ bắt buộc phải chỉ định nhổ răng khôn là khi: răng mọc lệch hoặc ngầm đã gây biến chứng: đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng. Nhổ răng theo yêu cầu của chỉnh hình răng mặt, phục hình. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia và đã được các chuyên gia chứng minh thì việc nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch dự phòng khi chưa xảy ra các biến chứng giúp tránh những tai biến đau nhức cho bệnh nhân về lâu dài và thuận lợi hơn trong công việc hậu phẫu về sau.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?”. Nếu bạn cảm thấy một vài bất thường nhỏ ở chiếc răng khôn đang mọc của mình thì hãy đến ngay Nha Khoa răng hàm mặt Sài Gòn. Để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi tư vấn, giải đáp những thắc mắc.

Lưu

Bạn đang xem: Co nen nho rang khon moc lech khong?