Có nên nhổ răng khôn không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?

Lượt xem : 1934

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng khôn hàm dưới của tôi bị mọc ngầm răng thường gây đau đớn, bạn bè khuyên tôi nên đi nhổ răng để khắc phục. Tuy nhiên tôi thắc mắc không biết có nên nhổ răng khôn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ!  (Ngọc Điều – Bắc Ninh)

 Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ngọc Điều đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng khôn không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau :

Có nên nhổ răng khôn không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?1

Có nên nhổ răng khôn không giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên thường có xu hướng mọc ngầm hoặc mọc lệch nhanh gây nên tình trạng đau đớn thường xuyên ảnh hưởng tới chức năng của hàm răng.

Xem thêm: nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không có nguy hiểm không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không đây không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết có nên nhổ răng để chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Răng khôn từ khi mọc lên đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng nên thường được bác sĩ khuyên nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng tốt hơn. Đặc biệt là trong trường hợp của bạn răng khôn mọc ngầm và gây đau đớn nên được nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Nhổ răng không giúp ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra như tiêu xương răng số 7, gây nên tình trạng áp xe, nhiễm trùng thậm chí trong trường hợp nặng có thể gây tử vong.

Hiện nay nha khoa đã và đang ứng dụng thành công phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm tuyệt đối an toàn và không hề gây hại cho răng khi thực hiện. Các bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt dây chằng quanh răng và loại bỏ răng ra khỏi hàm nhanh chóng.

Nhổ răng với máy siêu âm không chỉ tiết kiệm về mặt thời gian, công sức mà còn không gây chảy máu , không ảnh hưởng tới các mô kế cận, không cần thực hiện tách nướu răng đồng thời quá trình liền thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Để nhổ răng khôn an toàn bạn nên lựa chọn một địa chỉ nhổ răng uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tình độ y bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng khôn không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/co-nen-nho-rang-khon-khong-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia.html

Bạn đang xem: Co nen nho rang khon khong giai dap thac mac tu chuyen gia?