Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không thưa bác sĩ?

Lượt xem : 2240

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Một chiếc răng khôn hàm dưới của em bị mọc lệch thường gây đau đớn và khó chịu. Em muốn đi nhổ răng để khắc phục, nhưng em thắc mắc không biết có nên nhổ răng khôn hàm dưới không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Cát Tường – Hưng Yên )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Cát Tường đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng khôn hàm dưới không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không thưa bác sĩ?1

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không?

Răng khôn từ khi mọc đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng nên các bác sĩ khuyên nên nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng tốt hơn tránh các biến chứng nguy hiểm

Xem chi tiết : cách chữa răng sâu dân gian kết hợp công nghệ hiện đại tiên tiến nhất?

Có nên nhổ răng khôn hàm dưới không?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên thường tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Vậy có nên nhổ răng khôn hàm dưới không?

Theo các chuyên gia về nha khoa tất cả các trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí đều cần được nhổ bỏ để bảo vệ hàm răng tốt hơn tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Bản thân răng khôn từ khi mọc lên đã gây đau đớn cho răng miệng. Với những trường hợp răng khôn mọc ngầm, đâm ngang có khả năng gây tiêu xương hàm kế cận, một số trường hợp có thể gây áp xe, nhiễm trùng máu nguy hiểm.

Với trường hợp của bạn răng khôn hàm dưới mọc lệch gây nên tình trạng đau đớn kéo dài, bên cạnh đó thức ăn dễ bị giắt lại trên răng gây nên tình trạng sâu răng và ảnh hưởng tới răng số 7.

Xem thêm: cách nhổ răng sữa cho bé đảm bảo an toàn không đau 100%

Trường hợp của bạn để đảm bảo sức khỏe răng miệng, tránh những biến chứng không đáng có có thể xảy ra bạn nên đi nhổ răng khôn càng sớm càng tốt để bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Hiện nay nhổ răng được thực hiện với máy siêu âm hiện đại, tuyệt đối an toàn, không xâm lấn, không ảnh hưởng tới răng kế cận. Các bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt dây chằng quanh răng giúp loại bỏ răng hoàn toàn và nhanh chóng mà không cần tách nướu.

Sau khi nhổ răng thời gian liên thường sẽ nhanh hơn các phương pháp nhổ răng thông thường. Để tránh nhiễm trùng bạn chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng khôn hàm dưới không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Nguồn: http://tuvanranghammat.vn/co-nen-nho-rang-khon-ham-duoi-khong-thua-bac-si.html

Bạn đang xem: Co nen nho rang khon ham duoi khong thua bac si?