Có nên nhổ răng để niềng không?

Lượt xem : 999

Niềng răng là cách khắc phục hiệu quả cho nhiều trường hợp sai lệch khớp cắn khác nhau như : răng hô, móm, răng lệch lạc, răng thưa hoặc khớp khểnh,.. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng tình trạng cụ thể của khách hàng, bác sĩ sẽ xác định có nên nhổ răng để niềng không?

1. Cần nhổ răng để niềng trong trường hợp nào?

Nhổ răng để niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Đây là chỉ định bắt buộc trong một số trường hợp như :

Có nên nhổ răng để niềng không?-1

Cần nhổ răng để niềng với những trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc quá nhiều

♦  Khi răng mọc quá dày, răng thừa, răng to

♦  Cung răng rộng hơn cung xương hàm

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để niềng, bác sĩ cũng sẽ thực hiện nhổ những răng ít quan trọng, không ảnh hưởng đến việc ăn nhai nên bạn cũng không cần quá lo khi mình nằm trong những trường hợp cần nhổ răng nhé.

2. Khi nào không cần nhổ răng để niềng?

Không phải trường hợp nào khi chỉnh nha niềng răng cũng bắt buộc phải nhổ răng. Nhổ răng chỉ là phương pháp cuối cùng được thực hiện. Trường hợp không phải nhổ răng để niềng áp dụng khi :

♦  Răng bị thưa

♦  Độ lớn và cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm

♦  Đã bị mất răng từ trước

♦  Ở lứa tuổi trẻ em, cung xương hàm chưa phát triển hết

Có nên nhổ răng để niềng không?-2

Hầu như không cần nhổ răng để niềng đối với trẻ em

3. Nhổ răng để niềng có đau không?

Về cơ bản, việc bị mất đi một chiếc răng trên cung hàm sẽ khiến bạn có cảm giác đau buốt và hơi ê một chút. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì trong quá trình thực hiện nhổ bạn sẽ được gây tê cục bộ. Việc này khiến bạn không hề có cảm giác gì trong quá trình nhổ răng, mà cảm giác đau nhức chỉ đến sau khi thuốc tê hết tác dụng.

Nhưng cảm giác đau nhức khi nhổ răng để niềng này sẽ chấm dứt nhanh thôi, khoảng 1,2 ngày sau khi bạn tiến hành nhổ. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tiến hành kê thêm thuốc giảm đau cho bạn, phòng trường hợp những cơn đau dai dẳng khiến bạn không thể ăn uống được.

Có nên nhổ răng để niềng không?-3

Nhổ răng để niềng có đau không?

Với công nghệ – kĩ thuật hiện đại bạn không cần quá sợ hãi khi thực hiện nhổ răng để niềng mà chỉ cần cố gắng vững tinh thần để ca nhổ diễn ra với hiệu quá cao nhất.

Do vậy, tốt nhất khi muốn thực hiện chỉnh nha niềng răng để điều trị những dạng sai lệch khớp cấn thì bạn nên trực tiếp đến gặp các bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và xác định với trường hợp của mình có cần nhổ răng để niềng răng hay không nhé.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến việc nhổ răng để niềng hay những vấn đề về răng miệng khác, bạn vui lòng gọi điện đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ răng hàm mặt tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp chu đáo nhất.

Bạn đang xem: Co nen nho rang de nieng khong?