Có nên làm răng sứ titan không, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?

Lượt xem : 3034

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Một chiếc răng hàm của em bị sâu khá lớn, răng thường gây đau đớn khiến việc ăn nhai gặp khó khăn. Em thắc mắc không biết có nên làm răng sứ titan không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!  (Mai Lan – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên làm răng sứ titan không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên làm răng sứ titan không, giải đáp t1hắc mắc từ chuyên gia?Có nên làm răng sứ titan không?

Có nên làm răng sứ titan không?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết có nên làm răng sứ titan không?

Răng sứ titan là loại răng có sườn được làm bằng titan và vỏ ngoài được làm răng sứ. Chính vì vậy răng sứ titan chính là đại diện tiêu biểu nhất cho răng giả kim loại.

Răng sứ titan có phần sườn được làm bằng titan nên đảm bảo được độ chắc chắn, và giúp việc ăn nhai tốt, theo một số nghiên cứu răng sứ titan có thể đáp ứng tới 70% ăn nhi giống như răng thật.

Với vỏ ngoài được làm bằng sứ nên răng sứ titan đảm bảo mặt thẩm mỹ giống như răng thật giúp tự tin hơn.

Bọc răng sứ titan cho răng sâu  giúp ngăn ngừa sự tấn công và phát triển của vi khuẩn giúp bạn có hàm răng chắc khỏe và chấm dứt tình trạng răng sâu và đau nhức.

Khi thực hiện bọc răng sứ titan cho răng sâu bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bệnh nhân thành cùi nhỏ để có thể dễ dàng bọc mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo duy trì trong thời gian dài.

Răng sứ titan có thể duy trì độ bền  10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt, thậm chí thời gian có thể kéo dài thêm nếu được chăm sóc tốt.

Có nên làm răng sứ titan không, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia?2Làm răng sứ titan giúp bạn có hàm răng thẩm mỹ hơn

Tuy nhiên răng sứ titan có một nhược điểm là sau một thời gian sử dụng răng sứ thường dễ bị lộ chân răng, khi chiếu đèn răng thường có lộ bóng đen ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng.

Bên cạnh đó sau khi làm răng sứ titan để đảm bảo răng có thể tồn tại trong thời gian dài cần có chế độ chăm sóc răng cẩn thận tránh việc ăn những thức ăn  có màu khiến răng dễ bị xỉn màu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và độ bền của răng.

Để bọc răng sứ titan đúng cách bạn nên thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm răng sứ titan không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm:

Trồng răng giả bao nhiêu tiền – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM 2017

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Bạn đang xem: Co nen lam rang su titan khong, giai dap thac mac tu chuyen gia?