Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Chuyên gia nha khoa giải đáp

Lượt xem : 604

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không ạ? Chẳng là cháu có bị sâu hai chiếc răng hàm cả hai đều bị vỡ và thường xuyên gây đau đớn. Mẹ cháu khuyên nên bọc răng sứ để bảo vệ răng nhưng không biết có đúng không. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu của ơn bác sĩ! ( Mai Anh – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mai Anh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên làm răng sứ không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên làm răng sứ không? Chuyên gia nha khoa giải đáp1

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

Bọc răng sứ là phương pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp khắc phục các khuyết điểm về răng miện như răng bị vỡ, nứt, sâu thậm chí các trường hợp răng lệch chuẩn khớp cắn như răng hô, khếp khểnh…

Xem thêm: quy trinh lay tuy rang đạt Chuẩn nha khoa?

Có nên làm răng sứ không ?

Răng sâu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây viêm tủy răng, thường xuyên gây đau đớn, ảnh hưởng tới việc ăn nhai, gây hôi miệng và các vấn đề liên quan đến răng miệng khác. Vậy có nên làm răng sứ không?

Với trường hợp của bạn răng bị sâu và vỡ lớn thường xuyên gây đau đớn thì bọc răng sứ chính là giải pháp hiệu quả nhất giú ngăn chặn sâu răng phát triển và đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng.

Khi thực hiện chụp răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ vết sâu răng, nếu vết sâu đã ảnh hưởng tới tủy răng bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng trước khi thực hiện mài răng để bọc răng sứ.

Để bệnh nhân bớt đau và thoải mái trong quá trình mài răng , trước khi mài răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân. Răng sẽ được mài với tỉ lệ chuẩn để đảm bảo không xâm lấn quá nhiều gây ảnh hưởng tới chức năng răng sau này.

Mão răng sứ được chế tạo giống với răng thật và được chụp trực tiếp lên răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng. Mão răng sứ giúp duy trì khả năng ăn nhai tốt.

Bọc răng sứ có thể duy trì được 10 – 15 năm nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên cần chú ý chế độ ăn uống sau khi bọc răng, không nên ăn những thức ăn quá cứng hoặc quá dai gì có thể làm răng bị bong bật.

 Để chụp răng sứ an toàn bạn nên thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín với độ ngũ y bác sĩ giỏi và hệ thống trang thiết bị hiện đại để đạt hiệu quả chụp răng sứ cao nhất.

Những thông tin trên mong răng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm răng sứ không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp từ chuyên gia.

Bạn đang xem: Co nen lam rang su tham my khong? Chuyen gia nha khoa giai dap