Có nên hàn răng số 8 không -Chuyên gia nha khoa giải đáp

Lượt xem : 430

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng hàm số 8 của em bị sâu thường gây đau nhức khó chịu. Em có ý định đi hàn răng để khắc phục nhưng bạn em khuyên em nên nhổ răng. Em muốn hỏi bác sĩ có nên hàn răng số 8 không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. (Đào Hạnh – Hà Nội)

 Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Đào Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên hàn răng số 8 không? Chúng tôi xin được  giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên hàn răng số 8 không thưa bác sĩ?1Có nên hàn răng số 8 không?

Hàn răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản giúp khắc phục một số khuyết điểm về răng như răng sứt mẻ,  răng sâu giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn.

Có nên hàn răng số 8 không?

Răng số 8 là răng mọc cuối cùng trong hàm nên việc vệ sinh răng miệng gặp không ít khó khăn, răng thường dễ bị sâu hơn các răng thông thường, chính vì vậy không ít người thắc mắc có nên hàn răng số 8 không.

Răng số 8 có thể thực hiện hàn trám nếu răng không nên ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai của bạn và răng mọc đúng vị trí.

Tuy nhiên từ khi mọc răng số 8 đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng đặc biệt là trong những trường hợp mọc không đúng vị trí có thể gây tiêu xương răng kế cận và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hàm răng.

Trong trường hợp răng số 8 của bạn đã bị sâu và thường xuyên gây đau đớn chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng để  khắc phục đau đớn và tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Răng số số 8 là răng không nên việc nhổ răng số 8 không gây ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai của hàm răng thậm chí việc nhổ răng số 8 có thể tránh được một số vấn đề rắc rối răng số 8 có thể gây nên.

Có nên hàn răng số 8 không thưa bác sĩ?2

Răng số 8 nên nhổ bỏ sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng

Hiện nay nhổ răng đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm nên đảm bảo không gây đau đớn, tuyệt đối an toàn, thời gian lành thường cũng nhanh hơn nên bạn không cần quá lo lắng.

Các bước sóng siêu âm có khả năng cắt đứt các dây chằng quanh răng và loại bỏ răng ra khỏi cung hàm mà không làm tổn thương đến dây thần kinh cũng như các răng kế cận.

Để nhổ răng và điều trị răng số 8 an toàn bạn nên cân nhắc thức hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên hàn răng số 8 không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: nhổ răng số 8 đau không cách giảm đau hiệu quả khi nhổ răng số 8?

Bạn đang xem: Co nen han rang so 8 khong -Chuyen gia nha khoa giai dap