Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không – có an toàn không?

Lượt xem : 591

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Răng Hàm Mặt Sài Gòn! Con trai tôi năm nay mới 3 tuổi cháu mọc chưa đủ răng, nhưng đã có răng bị sâu, nếu để lâu có thể khiến bé bị đau nhức khó chịu. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! ( Bùi Kim Phượng – Hà Tây, Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kim Phượng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hàn răng cho bé 3 tuối không?” của bạn. Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bé ba tuổi đang trong thời kì mọc răng sữa, bé lại mọc chưa đủ răng nên có thể hệ răng của bé phát triển hơi chậm. Vì vậy, việc duy trì và bảo tồn răng sữa cho bé để đảm bảo chế độ ăn nhai là rất cần thiết.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có an toàn không?

Ngoài ra, răng sữa có phần mô và men rất mỏng, kích cỡ nhỏ nên rất dễ bị tổn thương bởi bệnh sâu răng như bạn nói. Khi đã bị sâu răng thì tiến triển bệnh sẽ rất nhanh và cũng gây khó chịu, đau nhức cho trẻ giống như sâu răng vĩnh viễn vậy.

Có nên hàn răng chó bé 3 tuối không - có an toàn không? 1

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có an toàn không?

Hơn nữa, nếu để răng bị sâu mà không điều trị thì chiếc răng sữa này sẽ bị hủy hoại và rụng sớm. Nếu răng sữa rụng sớm hơn thời điểm mọc răng vĩnh viến thì có thể là nguyên  nhân dẫn đến những sai lệch trong mọc răng vĩnh viễn về sau. Ngoài ra, tình trạng rụng răng sớm còn khiến cho việc phát âm sau này của trẻ bị ảnh hưởng và không tròn tiếng.

Bạn cũng đừng nên quá lo lắng về việc có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, bởi việc hàn răng sâu cho bé vẫn nên làm để khắc phục tất cả những nguy cơ trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện hàn răng bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa tin cậy nhé! Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hiện có tất cả các dịch vụ răng miệng cho mọi lứa tuổi, với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp nên bạn có thể yên tâm khi đưa trẻ đến với trung tâm để điều trị.

Hàn răng sâu cho trẻ em chỉ là kỹ thuật đơn giản, các bác sĩ nha khoa tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ sử dụng chất liệu lành tính nhất cho bé, đảm bảo an toàn và không đau nên các bậc phụ huynh không cần phải lo ngại về câu hỏi có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Co nen han rang cho be 3 tuoi khong - co an toan khong?